Samsung giới thiệu Bộ nhớ UFS 4.0 mới: siêu nhanh, có thể dùng trên Fold4, Flip4 hoặc Galaxy S23?

Samsung chính thức giới thiệu Bộ nhớ trong cho thiết bị di động thông minh UFS 4.0 mới toanh với tốc độ siêu nhanh, có thể có trên Z Fold4 hoặc Flip4 cuối năm nay.

Hiện tại các smartphone cao cấp của Samsung trên thị trường đều sử dụng giải pháp bộ nhớ UFS (Universal Flash Storage) 3.1 nhưng thế hệ smartphone tiếp theo của hãng hứa hẹn tăng tốc độ và hiệu suất lớn kinh ngạc. Cụ thể khi mới đây, Samsung chính thức giới thiệu Bộ nhớ trong cho thiết bị di động thông minh UFS 4.0 mới toanh với tốc độ siêu nhanh, sẽ được sản xuất hàng loạt vào Q3/2022 này.

Nếu lộ trình sản xuất diễn ra thuận lợi, các thiết bị gập mới của Samsung là Galaxy Z Fold4 & Galaxy Z Flip4 hoặc có thể đến Galaxy S23 series vào năm sau sẽ là một trong những thiết bị đầu tiên được trang bị UFS 4.0 mới nhất.

Theo Samsung Semiconductor cho biết, UFS 4.0 cung cấp băng thông lên đến 23,2Gbps trên mỗi làn, gấp đôi so với UFS 3.1, làm cho nó có hiệu suất hoàn hảo cho những chiếc điện thoại thông minh yêu cầu xử lý lượng dữ liệu lớn. Công nghệ V-NAND thế hệ thứ 7 mới của Samsung sẽ cho phép tốc độ đọc tuần tự lên đến 4.200MB/s và tốc độ ghi tuần tự lên đến 2.800MB/s. con số này cũng cao hơn đáng kể so với những gì UFS 3.1 hiện có

Z-Fold4-concept-samsungvn.com-3.jpeg
Nếu thuận lợi, Z Fold4 & Flip4 sẽ là những thiết bị đầu tiên sử dụng UFS 4.0

Hiệu suất sử dụng năng lượng cũng được cải thiện mạnh mẽ để các thiết bị di động sử dụng UFS 4.0 có thể sử dụng lâu hơn đồng thời cung cấp tốc độ đọc và ghi nhanh hơn và băng thông dữ liệu cao hơn. Samsung cho biết nó cải tiến 46% so với UFS 3.x, tốc độ đọc tuần tự là 6MB/s trên mỗi mA.

Bộ nhớ UFS 4.0 mới sẽ có dung lượng cao nhất lên đến 1TB, điều này hoàn toàn phù hợp với các sản phẩm thông minh Samsung Galaxy hiện nay. Samsung cũng sẽ làm việc với các nhà sản xuất khác để cung cấp UFS 4.0 trong các ứng dụng ô tô, thực tế tăng cường (AR) và thực tế ảo (VR) và các điện thoại thông minh Android khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button