Các tính năng S Pen của Note9, Galaxy Tab S4 rò rỉ?

Tính năng S Pen của Note9 sẽ có nhiều thay đổi lớn như việc tích hợp Bluetooth …

Samsung sẽ cho ra mắt 2 thiết bị trong năm nay có tính hợp bút S Pen là chiếc phablet Galaxy Note9 và chiếc tablet Galaxy Tab S4. Kể từ ngày những thông tin về bộ đôi này xuất hiện thì tính năng S Pen luôn được nhiều người dùng tò mò và mong muốn được biết nhất.

Chắc bạn cùng nghe và đọc được nhiều tin tức về việc chiếc bút S Pen mới trên Note9 sẽ được tích hợp kết nối không dây Bluetooth và đi kèm theo đó là nhiều tính năng xung quanh kết nối mới này. Và mới đây, phần mềm của chiếc Galaxy Tab S4 được tung ra thì trang diễn đàn XDA đã có những thông tin nhất định về các tính năng S Pen sẽ xuất hiện trên Galaxy Tab S4 cũng như Note9.

Theo đó, các lập trình viên của XDA đã mổ xẻ ứng dụng AirCommand ver 3.0 (Lệnh không chạm) của Samsung và phát hiện một số điều mới mẻ như sau:

  • Điều khiển nhạc bằng S Pen. Vẫn chưa biết nó sẽ hoạt động chính xác và cụ thể như thế nào nhưng dự đoán là nhấn 1 nút là để Play hoặc Stop và nhấn 2 lần nút S Pen là để chuyển bài?

  • Bút S Pen trở thành chiếc điều khiển từ xa để chụp ảnh. Theo đó nó sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc chụp ảnh nhóm, để điện thoại ở đâu đó hay trường hợp cần để điện thoại stable cho ra ảnh đẹp (chẳng hạn như ảnh phơi sáng)
  • Mở khóa chiếc Note9 từ xa bằng bút S Pen

  • Mở rộng khả năng tích hợp và tương thích của Air Command. Nói cách khác, nhiều tính năng, ứng dụng hơn sẽ được hỗ trợ cho bút S Pen từ menu Lệnh không chạm và sẽ có sự thay đổi nhẹ nhàng tính năng trên từng ứng dụng
  • Nhấn và giữ nút trên S Pen để có thể kích hoạt nhanh ứng dụng hoặc tính năng nào
  • Thiết lập 1 lần nhấn hoặc 2 lần nhấn (kép) cho một tính năng nào đó bất kỳ.

Những thông tin trên đây chỉ là rò rỉ từ XDA nó vẫn chưa chắc sẽ xuất hiện cùng 1 lúc trên Galaxy Note9 và Tab S4 cũng như việc chưa chắc nó sẽ ra mắt ngay 1 lần đầu tiên mà sẽ dần cập nhật trong các bản Update sau đó.

Samsung sẽ có buổi lễ ra mắt Galaxy Note9 vào ngày 09/08/2018 tới đây trong Sự kiện Unpacked. Mời bạn liên tục theo dõi SamsungVN.com để có thể nhận được các thông tin mới tiếp theo.

via XDA

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button