Chơi game khó, đã có Galaxy Note20 Ultra đây + Chia sẻ mẹo vặt!

Bên cạnh khả năng làm việc đa nhiệm thì khả năng giải trí như chơi game là một trong những điều cần phải có trên một chiếc smartphone. Và hôm nay, Samsung Việt sẽ chia sẻ những trải nghiệm cũng như bày một số mẹo để bạn có thể chơi những tựa game hấp dẫn nhất cùng Galaxy Note20 Ultra.

Được đánh giá là một chiếc smartphone cho hành trình giải quyết công việc cũng như sáng tạo vì thế khi nhắc đến Note series người ta không nghĩ đến trải nghiệm Gaming nhiều. Tuy vậy, khi sở hữu một chiếc smartphone thì bên cạnh làm việc các thể loại thì người dùng chúng ta cũng cần có những phút giây thư giản như xem phim, nghe nhạc và đặc biệt là chơi những tựa game đình đám theo sở thích của mỗi người. Cụ thể hôm nay, Samsung Việt sẽ chia sẻ những trải nghiệm cũng như bày một số mẹo để bạn có thể chơi những tựa game hấp dẫn nhất cùng Galaxy Note20 Ultra.

Chơi game trên Note20 Ultra vẫn rất tốt đó mà!

Khi nhắc đến Exynos 990 người ta hay bị ám ảnh về những gì nó gặp phải ở đầu năm nay như Drop khung hình, stop working, máy nóng diễn ra một cách thường xuyên tuy vậy đến Note20 Ultra, Samsung đã có những tuỳ chỉnh nhất định để mang đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. Với những tựa game hot nhất hiện nay như Call of Duty (COD), trải nghiệm tụi mình phải nói là rất tốt khi mức FPS của luôn ở mức ổn định từ 57 ~ 60, khả năng giữ FPS cũng thuộc dạng tốt chứ không có hiện tượng drop sâu gây khó chịu. 

COD chơi rất đã trên Note20 Ultra, mượt mà và không có hiện tượng drop fps sâu

Về vấn đề nhiệt độ, mình đã test máy trong quán Café có máy lạnh nên nhiệt động phòng mình nghĩ khoảng mở mức 25 ~ 28 độ C, nhiệt độ máy khá mát mẻ nên chơi lâu cũng khá thoải mái! Cảm giác cầm chơi lâu cũng không bị khó chịu quá nhiều á nên anh em thoải mái đi! Còn nếu chơi game ở điều kiện ngoài trờ thì các bạn nên suy nghĩ lại một tí, vì trời nóng nè haha rồi còn ảnh hướng tới hiệu năng nữa.

Màn hình là một trong những điểm ăn tiền trên Galaxy Note20 Ultra, và với màn hình 120Hz thì giờ đây người dùng chắc chắn sẽ có những trải nghiệm chơi game 3D mượt mà cũng như giải trí một cách “Đã mắt” nhất. Bạn biết rồi đây, việc sở hữu một chiếc màn hình có tần số quét cao thì đồng nghĩa với hình ảnh mượt mà hơn, và người chơi game sẽ có thể dễ dàng theo dõi các pha hành động/di chuyển tốt hơn, bên cạnh đó đó sẽ giúp ngắm bắn các mục tiêu một cách dễ dàng hơn (game bắn súng hoặc PUBG chẳng hạn).

Song song đó, tình trạng giật là khi thao tác cũng sẽ được giảm thiểu tối đa. Song song đó, Note20 Ultra cũng có tần số cảm ứng lên đến 240Hz vì thể việc tương tác với các nút điều khiển cũng như thao tác sẽ nhanh chóng và chính xác nhất có thể.

Cảm giác cầm nắm khi chơi game trên Note20 Ultra khá là tốt, các góc cạnh vuông cũng là điểm cộng

Điểm cuối mình muốn khen đó là thiết kế, với thiết kế vuông vức, bo cong ở mặt lưng và màn hình tràn viên hoàn toàn khi chơi game trên Note20 Ultra mình sẽ cảm thấy vô cùng thoải mái, không cảm thấy quá cấn tay cũng như không phải mất thời gian để làm quen cảm giác cầm nắm mới khi chuyển từ 1 chiếc smartphone khác sang.

Chơi game tốt hơn với Note20 Ultra

Điểm thứ 2 mà mình có để cập ở tiêu đề đó chính là chia sẻ một số mẹo để bạn có thể chơi game tốt hơn trên Note20 Ultra:

Đầu tiên đó chính là bạn luôn cập nhật phần mềm Hệ thống mới nhất của Samsung cũng như cập nhật đầy đủ tất cả plugins mới nhất của hãng và Google thông qua Galaxy Store cũng như CH Play. Thao tác này không mất quá nhiều thời gian của bạn nhưng nó sẽ là một trong những thứ quan trọng nhất để thiết bị của chính bạn luôn ở bản vá bảo mật và sửa lỗi mới nhất.

Thứ 2 đó chính là Game Launcher. Đây là một tính năng khá lâu của Samsung trên những chiếc smartphone của mình nhưng ít được quan tâm. Đây là một tính năng có sẵn trong giao diện One UI, nó sẽ gom tất cả những ứng dụng là game đã cài lại vào 1 nơi duy nhất (thật ra cũng có tuỳ chọn để các shortcut game ở bên ngoài bình thường), từ đó giúp bạn dễ dàng mở và quản lí các tựa game hơn. Game Launcher cho phép bạn theo dọi thời gian chơi game của mình mỗi ngày, gợi ý những tựa game đình đám cũng như giúp bạn có thể ghi hình lại quá trình chơi game.

Bên cạnh đó, Samsung còn có 1 thứ rất đáng đồng tiền là Game Plugins, đây là một tuỳ biến của Samsung được phát triển để phục vụ cho nhu cầu chơi game của người dùng. Bộ Game Plugins lần này của Samsung bao gồm Game Booster Plus, Perf Z, và trình Giới hạn hàng ngày. (bạn có thể tham khảo chi tiết ở bài viết này của tụi mình).

Hình ảnh minh hoạt Game Plugins nhá 😀
  • Trong Game Plugins chọn Game Booter Plus
  • Khi chơi game độ hoạ 3D dạng nặng hãy bật FPS Tối đa. 

Với những chia sẻ và mẹo để bạn tối ưu khả năng chơi game trên Note20 Ultra nói riêng và những chiếc smartphone Samsung nói chung. Nếu bạn có thủ thuật hay chia sẻ nào hay hơn hãy để lại những cảm nhận bên dưới với tụi mình nha.

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button