Mẹo One UI: Chọn kiểu Menu Lệnh không chạm – Air Command của S Pen

Với One UI, người dùng S Pen có thể chọn kiểu Menu Lệnh không chạm – Air Command cho phù hợp trải nghiệm.

Air Command là một trong những tính năng rất hay của những chiếc smartphone và tablet được trang bị bút S Pen để người dùng có thể thực thi nhiều tính năng, tác vụ nhanh chóng. Và với One UI mới nhất, người dùng S Pen có thể chọn kiểu Menu Lệnh không chạm – Air Command cho phù hợp trải nghiệm.

Theo đó, bên cạnh Kiểu menu dạng Tiêu chuẩn thì Samsung cũng trang bị thêm một kiểu mới gọi là Thu gọn (Compact) mang đến nhiều không gian để hiện thị hơn trên màn hình. Để thay đổi tuỳ chọn này, bạn thực hiện các bước sau: Cài đặt > Tính năng nâng cao > S Pen > Lệnh không chạm, và sau đó bản chọn Kiểu Menu“Tiêu chuẩn” hay “Thu gọn” với 8 phím tắt khác nhau.

Ở trình Cài đặt này, người dùng cũng có thể tuỳ chỉnh lại các phím tắt và các ứng dụng phù hợp từng trải nghiệm của bản thân. Tuỳ chọn Hiển thị biểu tượng Lệnh không chạm, mở lệnh không chạm bằng nút của Bút thay vì rút bút ra là nó hiện ngay …

Bên cạnh đó, để tuỳ chỉnh nhiều hơn với bút S Pen thì các bạn có thể tải module Pentastic thông qua ứng dụng Good Lock của Samsung. Từ đó người dùng còn có thể:

  • Nhiều tuỳ chọn Kiểu menu của Air Command: Compact – đơn giản; Circle – vòng tròn; Line – hàng; và Retro – cổ điển
  • Tuỳ chỉnh con trỏ của bút S Pen
  • Tuỳ chỉnh âm thanh của bút S Pen
  • Thao tác nhấn và chạm 2 lần vào màn hình với bút S Pen

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button