Điện thoạiTin SamsungTin tức

Expert RAW cập nhật tính năng mới, hoãn phát hành cho các thiết bị cũ

Expert RAW được cập nhật với các tính năng mới, hoãn việc phát hành cho các thiết bị cũ hơn.

Samsung tiếp tục cải tiến cho ứng dụng chụp ảnh chuyên nghiệp của mình trong thông báo mới đây. Cụ thể, ứng dụng Expert RAW được yêu thích được cập nhật các tính năng mới trở nên hữu ích hơn. Song đó, hãng cũng thông tin về việc hoãn việc phát hành cho các thiết bị cũ hơn.

ExpertRAW-samsungvn.com-1-scaled.jpg
Expert RAW

Trước đó, hãng điện tử Hàn Quốc cho biết ứng dụng chụp ảnh chuyên nghiệp này sẽ phát hành cho các thiết bị cũ hơn vào mùa Hè năm nay. Nhưng hôm qua, hãng cũng đã cho biết rằng việc phát hành ứng dụng cho các thiết bị gồm Galaxy S20 Ultra, Galaxy Note20 Ultra và Galaxy Z Fold2 mà không có lí do cụ thể. Nhóm hiện đang đặt mục tiêu bổ sung hỗ trợ cho các thiết bị này vào tháng 9 năm nay.

Bản cập nhật Expert RAW mới mang đến một vài tính năng mới

Expert RAW giờ đây cho phép lưu các cài đặt trước tùy chỉnh. Đó là một tính năng rất hữu ích vì ứng dụng này chỉ cho phép người dùng kiểm soát chính xác nhiều cài đặt khác nhau. Giờ đây, người dùng có thể tạo các cài đặt trước với các cài đặt tùy chỉnh của họ để chúng có thể dễ dàng được sử dụng cho các lần chụp tiếp theo.

Camera-Review-Galaxy-S22-Ultra-samsungvn.com-bai.jpg
Khi chụp Expert RAW và cần phơi sáng thì bạn nên dùng thêm 1 cái filter ND nữa để đảm bảo ảnh không bị cháy

Ứng dụng có khả năng lưu ảnh ở cả định dạng RAW và JPEG cùng một lúc. Tuy nhiên, có thể bất tiện khi luôn lưu ảnh ở hai định dạng. Bản cập nhật sẽ cho phép người dùng chọn xem họ muốn ứng dụng chỉ lưu trữ ảnh ở định dạng RAW hay JPEG. Nếu muốn, họ có thể tiếp tục lưu ảnh ở cả hai định dạng như trước.

Song đó, Expert RAW cũng xác nhận rằng sẽ không hỗ trợ ống kính tele trên Galaxy S20 Ultra, chỉ hỗ trợ ống kính góc rộng và siêu rộng. Đó là bởi vì ống kính tele 10x Hybrid Optic trên Galaxy S20 Ultra không thể xuất ra file Bayer RAW, điều mà thuật toán RAW của ứng dụng sử dụng.

Bản cập nhật được phát hành tại Hàn Quốc ngày hôm 08/07/2022 và sẽ mở rộng cập nhật các thị trường tới trong vài ngày tới đây.

Bài viết cùng chủ đề

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button