Chụp ảnh Siêu đẹp, Siêu Pro với ứng dụng Expert RAW độc quyền từ Samsung

Samsung nâng cấp Camera Galaxy S21 Ultra khi lên One UI 4: hỗ trợ chế độ Pro Mode cho tất cả camera (bao gồm cả ống Tele), ảnh RAW 16bit màu thông qua ứng dụng Expert RAW.

Như chúng ta đã biết, ứng dụng Camera mặc định của Samsung Galaxy có rất nhiều tính năng hay & đa dạng như Chụp một chạm, Góc nhìn đạo diễn, Hyperlapse, quay video 8K … Và sau một thời gian nghiên cứu và phát triển, Samsung chính thức nâng cấp Camera Galaxy S21 Ultra khi lên One UI 4 dành cho những người yêu thích chụp ảnh chuyên nghiệp với ứng dụng Expert RAW mới: hỗ trợ chế độ Pro Mode cho tất cả camera (bao gồm cả ống Tele), ảnh RAW 16bit màu.

Hỗ trợ nhiều ống kính khác nhau …

Ứng dụng Expert RAW mới đã được Samsung phát hành phiên bản Beta thông qua Kho Galaxy Store (chỉ xuất hiện trên Galaxy S21 Ultra, và giới hạn tại 1 số thị trường). Với ứng dụng mới này, Galaxy S21 Ultra sẽ trở thành chiếc smartphone có bộ camera chuyên nghiệp nhất của Samsung với loạt tính năng đỉnh mới như:

  • Hỗ trợ ảnh Linear DNG 16bit RAW
  • Lossless JPEG
  • HDR, ISO, Shutter Speed, EV, Manual Focus, Cân bằng trắng, Histogram
  • Hỗ trợ chụp ảnh chế độ chuyên nghiệp (Pro Mode) với đầy đủ tất cả ống kính: Siêu rộng, chính, Tele 3x & Tele 10x (trước đây chỉ có Siêu rộng & chính)
Link với Adobe Lightroom

Samsung cho biết rằng với việc nâng cấp và tích hợp này thì người dùng có thể có những bức ảnh RAW đáng mong đợi hơn với độ sắc nét, chi tiết và dynamic range được cải thiện. Ngoài ra, nó cũng có khả năng xuất cấu hình RAW sang Lightroom của Adobe cho người dùng có thể chỉnh ảnh nâng cao & chuyên nghiệp nhất.

Ứng dụng Expert RAW hiện chỉ phát hành độc quyền riêng cho Galaxy S21 Ultra sau khi cập nhật One UI 4 trên nền Android 12. Samsung cho biết thêm các thiết bị như Galaxy S21 Plus … sẽ được hỗ trợ Expert RAW trong thời gian tới.

ảnh RAW trước và sau khi chỉnh

DOWNLOAD PHIÊN BẢN MỚI NHẤT Ở ĐÂU?

Hiện tại Expert RAW chỉ mới có mặt tại Hàn Quốc và một số quốc gia. Vì thế để tải ứng dụng này bạn tải File APK và cài đặt nhé.

CÁC THIẾT BỊ HỖ TRỢ EXPERT RAW

  • Đã có thể tải ngay qua Galaxy Store: Galaxy S21 Ultra, Galaxy S22 | S22+ | S22 Ultra, Galaxy Z Fold3
  • Các thiết bị khác sẽ có trong những tháng tiếp theo: Note20 Ultra, S20 Ultra, Z Fold2

Thông qua
Tron

Nội dung liên quan

Back to top button