Điện thoạiTin SamsungTin tức

Galaxy Fold – đánh dấu sự thay đổi cách dùng smartphone của mọi người?

Với Galaxy Fold, đây chính là một thông điệp rõ ràng của Samsung trong việc biến những điều không thể thành có thể (Do What You Can’t)

Trong một thập kỉ vừa qua, làng smartphone thế giới đã trôi qua với nhiều sản phẩm khác nhau, nhưng tầm 3 năm trở lại đây những chiếc smartphone cao cấp đã đi vào giai đoạn bão hoà. Và để đáp lại những sự bão hoà và đặt ra cho mình thách thức mới, Samsung đã mang đến thế giới công nghệ một sản phẩm hoàn toàn khác biệt Galaxy Fold, chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên thương mại hoá rộng rãi trên Thế giới. 

Screen-Shot-2019-11-23-at-19.34.29.png

Đây sẽ là thiết bị thay đổi cách chúng ta tương tác với thế giới Justin Denison, Phó chủ tịch Samsung Electronics

Với Galaxy Fold, đây chính là một thông điệp rõ ràng của Samsung trong việc biến những điều không thể thành có thể (Do What You Can’t), thể hiện vị thế của kẻ tiên phong hoàn toàn trong làng công nghệ, đặc biệt là thế hệ smartphone màn hình gập. Samsung từng nhá hàng nhiều lần trước khi ra mắt và Galaxy Fold đã gây bất ngờ và ấn tượng bởi cơ chế bản lề gập mở như những quyền sách, mang đến cho những người dùng sở hữu cảm giác khởi nguyên một tầm nhìn mới, đánh dấu sự thay đổi cách dùng smartphone của mọi người. 

Galaxy_Fold-_Folding_Test_01.gif

Là một nhà sản xuất hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất tấm nền màn hình, Samsung đã phải bỏ ra 1 thời gian rất dài để chuẩn bị cho Fold, bao gồm cả kỹ thuật chế tác bản lề như những chiếc đồng hồ cơ siêu cao cấp hay công nghệ hiện thị trên màn hình dẻo OLED riêng. Để tạo ra một chiếc smartphone có thể gập mở ra như quyền sách mà còn có thể trung hoà được ranh giới của smartphone và tablet gọn nhẹ, Samsung còn phải tìm ra chất liệu màn hình mỏng hơn, khả năng linh động (flexible) tốt hơn các smartphone thông thường. Có thể nói, Galaxy Fold chính là chiếc smartphone hội tụ những công nghệ đặc biệt nhất, tiên tiến nhất của hãng điện tử Hàn Quốc. 

samsung_galaxy_fold-1200x700.jpg

Người dùng có thể sử dụng Fold như smartphone, máy đọc sách, máy tính bảng, làm việc với 3 ứng dụng cùng lúc. Đó là lời hứa của Samsung, và họ đã làm được Lauren Goode, Editor tờ công nghệ WIRED

Không dừng lại ở đó, chiếc smartphone biểu tượng này cũng là một trong những “bước chân đầu” của Samsung trong việc tối ưu từ phần cứng đến phần mềm. Mang đến cho người dùng một trải nghiệm vừa mới mẻ, vừa đồng nhất trên một smartphone song song đến khả năng sử dụng như một chiếc tablet. Galaxy Fold cho phép người dùng gọi điện, nhắn tin, video call trên màn hình nhỏ 4,6 inch, cầm vừa vặn và dễ dàng thao tác bằng một tay. Và khi người dùng mở ra, thì đây chính là một chiếc tính bảng có màn hình 7,3 inch, các ứng dụng đang sử dụng sẽ chuyển tiếp liền mạch với kích thước rộng rãi, thể hiện rõ ràng các chi tiết hơn. Với giao diện One UI for Foladable, người dùng có thể sử dụng một cách trơn tru cùng lức 3 ứng dụng trên Fold, như vừa nghe nhạc check email, vừa lướt web và check Facebook.

Screen-Shot-2019-11-23-at-19.34.16.png

Với những gì đã và đang diễn ra, Galaxy Fold là một chế tác mà “không phải ai cũng có thể sở hữu” nhưng là thứ mà “ai cũng phải ngước nhìn”. Chiếc smartphone này là thể hiện sự thượng lưu, xa xỉ dù đây vẫn là một định nghĩa vần còn khá mơ hồ. Tuy vậy, chiếc Galaxy Fold này vẫn sở hữu đặc tính chung của một trải nghiệm gì đó, toát lên sự cao cấp, đặc biệt, mới mẻ, thượng lưu mà những người giàu, siêu giàu hay những người luôn đam mê với những chế tác đặc trưng.

Ở mỗi thị trường, Galaxy Fold được Samsung bán ra với giá cao cùng số lượng vô cùng giới hạn và liên tục “cháy hàng”. Các thị trường đã mở bán như Hàn Quốc, Trung Quốc, Malaysia, … đều bán hết sản phẩm chỉ sau vài giờ, thậm chí tại Trung Quốc chỉ sau 5 phút. Trong khi đó, Samsung cũng phát đi thông cáo Galaxy Fold không đủ hàng cung cấp cho thị trường Nam Phi ngay khi cho đặt trước.

76650769_2547867821976506_3740912902748504064_o.jpg

Chính sự khan hiếm, đắt đỏ, sự săn đón nồng nhiệt này, Galaxy Fold đã tạo ra câu chuyện và kỉ nguyên mới khá thú vị trong một thập kỉ tiếp theo của thế giới smartphone. Đây cũng chính là sự ghi dấu quan trọng của hãng điện tử Hàn Quốc trong việc khai phá một danh mục sản phẩm hoàn toàn mới. 

Samsung sẽ chính thức mang Galaxy Fold đến Việt Nam vào ngày 26/11/2019 này trong một sự kiện dự kiến diễn ra tại Hà Nội. Mức giá chính thức vẫn chưa được tiết lộ, nhưng trong một Thông cáo trước đó hãng đã “hé lộ” rằng nó sẽ trên 50 triệu đồng. Có thể nói đây là mức giá cao với đại đa số người dùng Việt Nam nhưng đừng lo, chẳng ai ngăn cản những ước mơ của bạn, mà nó cũng không tốn mất một đồng tiền thuế nào, và biết đâu đó chính là động lực to lớn để bạn phấn đấu, đưa bản thân chúng ta vượt qua một định hình, đẳng cấp mới – Biến những điều không thể thành có thể!

Bài viết liên quan

21 Comments

  1. Ngày trước xem ảnh quảng cáo ko thích nhưng nhìn mấy ảnh tinhte lại thấy em này đẹp lạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button