Galaxy S10 prototype (nguyên mẫu) lộ diện trong ngày ra mắt mạng 5G tại Hàn Quốc?

Vào ngày hôm qua 01/12/2019, Nhà mạng Viễn thông lớn nhất Hàn Quốc là SK Telecom đã cùng Samsung chính thức ra mắt mạng di dộng 5G đầu tiên trên Thế giới. Và đáng chú ý hơn là chiếc điện thoại được cho là Galaxy S10 prototype (nguyên mẫu) đã xuất hiện trong việc thực hiện thành công cuộc gọi video đầu tiên với kết nối 5G.

Theo đó, trong thời gian giới thiệu công nghệ mạng mới này, SK Telecom đã thực hiện cuộc gọi video 5G trực tiếp trên mạng thương mại giữa Giám đốc điều hành của SK Telecom Park Jung-Ho ở Bundang, Gyeonggi với SK Telecom Manager Park Sook-hee ở Myeong-dong, Seoul. Nhưng điều đáng chú ý rắng, trong đoạn clip ngắn thực hiện cuộc gọi giữa 2 quan chứ SKT thì người ta phát hiện rằng nó sử dụng 1 chiếc điện thoại từ Samsung, mà giới phân tích cho rằng nó chính là chiếc Galaxy S10 prototype (nguyên mẫu).

Mạng 5G đã phủ sóng 13 thành phố lớn trên toàn Hàn Quốc, tuy nhiên, các dịch vụ 5G khởi động hôm nay chỉ giới hạn cho người dùng doanh nghiệp. Các khách hàng đầu cuối bình thường sẽ bắt đầu sử dụng dịch vụ này từ tháng 3/2019 khi mà chiếc điẹn thoại thông minh 5G của Samsung xuất hiện trên thị trường.

Mạng 5G mới hứa hẹn băng thông siêu rộng, độ trễ cực thấp và siêu kết nối. Tốc độ truyền tối đa là 20Gbps, nhanh hơn tới 20 lần so với 4G LTE và tốc độ trễ được giảm xuống còn 1/100 so với LTE. Với mạng 5G, các dịch vụ có thể được trasmit và kết nối nhanh hơn, do đó, các sáng kiến ​​tiên tiến nhất như ‘Smart City’ và công nghệ bao gồm IoT, AI, và xe tự lái, video độ nét siêu cao UHD, VR / AR, hình 3D, và các dịch vụ truyền thông kỹ thuật số thực sự hợp lý khác có thể được truy cập với tốc độ tối đa.

Trong một số báo cáo trước đã cho biết, chiếc smartphone Galaxy S10 5G sẽ được ra mắt năm sau với màn hình 6.7 inch (lớn hơn so các bản tiêu chuẩn). Thiết bị này sẽ có 6 camera với 2 camera trước, 4 camera sau. Galaxy S10 5G còn sẽ xuất hiện tại Mỹ với các nhà mạng như Verizon, AT&T và T-Mobile.

Galaxy S10 dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 2 tại sự kiện MWC 2019 còn Galaxy S10 bản 5G thì sẽ được trình làng vài tháng 3/2019.

via SamsungCentral

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button