Galaxy Z Fold2 & chuyện chưa kể

Galaxy Z Fold2 là chiếc smartphone màn hình gập có nhiều cải tiến so với thế hệ tiền nhiệm, cũng như khẳng định vị thế dẫn đầu của Samsung trong phân khúc smartphone này! Và đây là Galaxy Z Fold2 & chuyện chưa kể.

Đằng sau sự thành công của một sản phẩm công nghệ luôn có có rất nhiều câu chuyện cũng như quá trình để hành thành nên nó. Và với một chiếc smartphone màn hình gập thì những câu chuyện về nó thì lại còn thú vị hơn. Đây chính là bài viết về Galaxy Z Fold2 & chuyện chưa kể.

Mỗi chiếc điện thoại khi đến tay với người tiêu dùng chúng ta đều có những câu chuyện đằng sau như đâu là ý tưởng tạo nên nó, thiết kế đặc trưng hay sự bổ sung và công nghệ nào để khiến nó thành một “cú hit” lớn trong ngành. Và, ở Samsung, họ luôn mong muốn mang đến cho người dùng những trải nghiệm khác biệt hơn, ví dụ là một chiếc Galaxy Note màn hình lớn nhất thời điểm bấy giờ. Tuy nhiên, họ cũng đặt ra một câu hỏi rằng Làm sao để có một thiết bị với màn hình to như một chiếc máy tính bảng và có thể cầm thoải mái trên lòng bàn tay.

Làm sao để có một chiếc máy to cho trải nghiệm tuyệt vời những cầm thoải mái trên lòng bàn tay? >>> GẬP NÓ LAI!

Từ những năm 2011, bộ phận phát triển sản phẩm đã tìm ra cách đó chính là GẬP CÁI ĐIỆN THOẠI LẠI. Và cũng từ lúc này, Samsung đã tạo ra vô số cái bản mẫu (prototype) khác nhau như 2 chiếc màn hình độc lập (đã từng rò rỉ 1 lần). Và đến năm 2019, Galaxy Fold chính thức ra đời với một thiết kế cực kỳ khác biệt, tạo ra một phân khúc (new category) mới trong ngành sản xuất thiết bị di động cũng như Khẳng định vị thế Tiên phong của Samsung trong kỉ nguyên mới này.

Hàng loạt ý tưởng ra đời … và cuối cùng là 2019 … ta có
Một chiếc smartphone thay đổi tương lai, ngày mai của chính bạn – Galaxy Fold

Như đoạn video đã nói, “sự ra mắt Galaxy Z Fold2 năm nay tiếp tục đánh dấu một bước tiến khác trong tương lai” khi người ta đặt ra câu hỏi Một chiếc màn hình điện thoại thì không thể bằng nhựa hay polymer được! Câu trả lời của hãng chính là UTG – Ultra Thin Glass, một loại vật liệu được chế tạo đặc biệt từ 100% thủy tinh nhưng được xử lý để mỏng hơn tóc của con người.

UTG ra đời với sự tự hào của Samsung

UTG phải cân bằng giữa sự linh hoạt cũng tính bền bỉ, và Samsung hoàn thành điều này bằng cách sắp xếp lại các lớp kính, lớp phủ mềm bảo vệ của kính & màn hình. Điều này đã mang đến cho UTG một sức mạnh mà nó cần. Bên cạnh đó, sự kết hợp và tối ưu hóa các chất kết dính cũng là một yếu tốt quan trọng để khả năng gập mở trở nên linh hoạt hơn ở bất kỳ nhiệt độ nào. Samsung cũng đã thử nghiệm UTG cho nhiều bài kiểm tra khác nhau và mang đến cho chúng ta một sản phẩm có vẻ bề ngoài cao cấp, và khả năng sử dụng đột phá so với thế hệ tiền nhiệm.

Samsung đã phải sắp xếp và tính toán thật kỹ các lớp phủ khác nhau để mang đến một trải nghiệm màn hình cao cấp và mượt mà

Năm ngoái, Galaxy Fold từng bị than phiền vì phần khuyết camera ở trong màn hình chính cũng như màn hình cover quá nhỏ đã khiến trải nghiệm tổng thể của nó không liền mạch được. Và nhiệm vụ của đội R&D Samsung đã nghiên cứu để tạo ra một sản phẩm có “cảm giác cầm nắm thỏa mãn” của cả bên trong và bên ngoài. Giờ đây, màn hình cover tràn viền hoàn toàn ở mặt trước với tấm nền 6.2 inch Infinity-O, trong khi bên trong giờ đây là một màn hình cực lớn 7.6 inch, chỉ với 1 “nốt ruồi” duy nhất cũng như các cạnh viền máy mỏng hơn bao giờ.

Linh hồn của một chiếc điện thoại màn hình gập của thể nói chính là Bản lề. Samsung đã tạo ra một bản lề ẩn hiện đại vượt xa sự tiên tiến của những bản lề của những chiếc smartphone vỏ sò để tạo, cho phép gập mở màn hình một cách hoàn hảo!

Nếu dùng kiểu bản lề cũ trên máy vỏ sò trước đây thì khi gập lại, màn hình sẽ như thế này
Nhưng bản lề ẩn mới thì lại mang đén một thứ gì đó hoàn hảo hơn!

Tương tự Galaxy Z Flip thì Fold2 cũng được trang bị cơ chế trục CAM kép để có thể mở gập lại ở nhiều góc độ khác nhau với hơn 60 thành phần trong bản lề ẩn chuyển động cũng nhau. Bên cạnh đó, hãng cũng đã trải qua hàng trăm thí nghiệm để mang đến một cơ chế quét bụt đặc biệt bên trong để bảo vệ cơ cấu của bản lề.

Bàn lề trục CAM kép
Cho khả năng gập mở đa góc độ
Nhiều thành phần khác nhau hoàn thành!
Cùng với sợi quét bụi cao cấp, bảo vệ mọi thứ bên trong an toàn!

Phần còn lại của video, Samsung đề cập đến nhiều thứ liên quan đến phần mềm và giao diện sử dụng. Trong đó, có thể kể để tính năng Flex Mode, khả năng hoạt động liên tục của ứng dụng khi mở ra hay gập vào

Đa nhiệm nhiều hơn và hữu ích hơn với Fold2
Giờ đây, khi gập lại thì không hẳn là tắt máy. Bạn có thể cài đặt một số ứng dụng có thể sử dụng tiếp khi gập lại 1 cách linh động hơn!

Trên đây là phần tổng hợp nhanh về những câu chuyện chưa kể về Galaxy Z Fold2, bạn có thể theo dõi video để hiểu hơn về nó.

https://youtu.be/uatf7r6yb4E

Bên cạnh đó, hãy nhớ truy cập Samsung Việt thường xuyên để theo dõi những nội dung mới về Fold2 thời gian tới cũng như các sản phẩm Samsung khác!

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button