Giao diện của Android 12L thuần tuý khi chạy trên Galaxy Z Fold3

Hôm qua, Google đã chính thức giới thiệu phiên bản Android 12 tuỳ biến dành cho những thiết bị màn hình lớn và màn hình gập. Và đây là Giao diện của Android 12L thuần tuý khi chạy trên Galaxy Z Fold3.

Google đã bắt đầu có những động thái quan tâm đến thiết bị Android màn hình lớn như những chiếc tablet hay thiết bị gập với việc giới thiệu Android 12L mới nhất. Cái phiên bản gọi là “feature drop” sắp tới sẽ mang đến một bộ mặt mới hoàn toàn và đầy hứa hẹn trên thiết bị màn hình lớn. Và đây là những hình ảnh Giao diện của Android 12L khi chạy trên Galaxy Z Fold3 của Samsung vừa được trang 9to5Google đăng tải.

Cụ thể, trang tin này đã thử chạy Android 12L trong trình giả lập Android Studio với kích thước và tỉ lệ màn hình của Galaxy Z Fold3 là 7,6 inch ở 2208 × 1768. Điều này nó cho chúng ta một số ý tưởng và cái nhìn đầu tiên về những yếu tố ngoại quan khi Android 12L vốn được cho là tối ưu cho thiết bị tablet và màn hình gập hoạt động một cách hiệu quả.

Đây là giao diện khi ở chế độ dọc
Còn đây là khi xoay ngang. Bạn sẽ thấy nó sẽ luôn chia làm 2, tương tự cách mà Samsung đã làm với One UI mới trên Fold3

Thanh Taskbar trên Android 12L cũng hoạt động tương tự những gì tính năng này có trên Fold3. Tuy vậy, nó vẫn có một số điểm hạn chế khi nó đơn giản là phần phản chiếu tối đa 5 ứng dụng ở màn hình chính của bạn chứ cho đến thời điểm hiện tại là không thể tuỳ chỉnh gì và cũng không thể ẩn đi.

Android 12L sẽ được phát triển trong vài tháng tới với bản phát hành đầy đủ vào quý đầu tiên của năm 2022. Và chắc chắn Samsung cũng sẽ có những tuỳ biến mới cho những sản phẩm Galaxy Tab và Galaxy Z của mình.

Nguồn
9to5Google

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button