Google hoãn phát hành Android 14 chính thức đến tháng 10?

Theo một nguồn tin mới nhất cho biết rằng Google sẽ hoãn việc phát hành Android 14 chính thức cho đến tháng 10 tới đây.

Mới đây, Google vừa tung ra bản cập nhật Android 14 Beta 5.3 cho các thiết bị Pixel. Và có vẻ như gã khổng lồ tìm kiếm chưa sẵn sàng cho việc triển khai phiên bản ổn định như dự kiến. Và một tin đồn mới nhất cho biết rằng Google sẽ hoàn việc phát hành Android 14 chính thức cho đến ngày 04 tháng 10 tới đây. Đây cũng là ngày dự kiến Google sẽ trình làng điện thoại thông minh Pixel 8 và Pixel 8 Pro.

Với việc hoãn việc phát hành phiên bản Android 14 chính thức đến tận tháng 10 vào phút chót là một sự khác thường so với thường niên. Google thường sẽ phát hành phiên bản hệ điều hành mới trước một hoặc hai tháng so với thời gian giới thiệu phần cứng mới. Và theo một số nguồn tin tiết lộ, việc trì hoãn này đến từ việc phiên bản Android 14 hiện tại đang gặp khá nhiều lỗi và cần thời gian để hoàn thiện.

Tháng trước, Samsung đã bắt đầu Chương trình One UI 6 Beta dành cho người dùng dòng Galaxy S23. Những người tham gia phiên bản Beta đã nhận được bản Beta thứ 2 của One UI 6 vào cuối tháng 8, với bản cập nhật Beta thứ 3 có thể sẽ ra mắt sau 1 tuần. Nếu tin đồn trì hoãn Android 14 là chính xác, nó có thể ảnh hưởng đến tiến độ phát triển One UI 6 của Samsung.

Trước đó, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đã công bố Hội nghị các nhà phát triển Samsung #SDC23 vào ngày 5 tháng 10. Cùng ngày, Samsung sẽ giới thiệu những cải tiến của phần mềm One UI dựa trên Android 14. Tuy nhiên, quá trình triển khai chính thức có thể bắt đầu vào cuối tháng 10 bắt dầu với các mẫu smartphone đầu bảng.

Nội dung liên quan

Back to top button