Google Pixel 6 series sử dụng Cảm biến camera 50MP ISOCELL GN1 từ Samsung

Google đã xác nhận và cho biết rằng bộ đôi smartphone mới của mình sẽ được ra mắt một cách chi tiết vào tháng 10. Trong một báo cáo gần đây cho biết rằng, Google Pixel 6 series sử dụng Cảm biến camera 50MP ISOCELL & modem 5G của Samsung.

Vào những ngày đầu tháng 8, Google đã chính thức tung những hình ảnh đầu tiên của bộ đôi smartphone mới của mình, như dự kiến sẽ ra mắt cụ thể vào tháng 10 cùng ngày phát hành Android 12? Bộ đôi smartphone cao cấp Google Pixel 6 & Google Pixel 6 Pro có một thiết kế bắt mắt nhất từ trước đến nay, cùng một thông số ấn tượng. Các báo cáo đều cho biết rằng các thành phần tạo nên sản phẩm này đều được do chính Samsung thực hiện, đặc biệt tin mới nhất cho biết Google Pixel 6 series sử dụng Cảm biến camera 50MP ISOCELL & modem 5G của Samsung.

Cụ thể, một phát hiện mới nhất cho biết rằng Pixel 6 và Pixel 6 Pro sử dụng cảm biến camera ISOCELL GN1, một cảm biến camera lớn được ra mắt vào năm ngoái của Samsung. Song song đó, các thiết bị mới của “gã khổng lồ tìm kiếm” dường như cũng sử dụng modem 5G Exynos 5123. Trong khi đó, vi xử lý Tensor mới của Google sử dụng hệ thống LSI do chính Samsung phát triển. Chưa dừng lại ở đó, rất có thể tấm nền OLED với tần số quét lên đến 120Hz cũng được cung cấp bởi Samsung Display.

Mặt trước nhìn cũng quen thuộc hen 😀
Google sẽ phát triển chipset riêng cho Pixel 6 năm nay

ISOCELL GN1 là cảm biến ảnh 1/1.31-inch với độ phân giải 50MP, 1,2μm, công nghe ISOCELL Plus, cùng khả năng lấy nét theo pha Dual Pixel cùng khả năng quay video 8K. Đây cũng là một cảm biến ảnh nổi tiếng đã sử dụng trên khá khá các thiết bị của Xiaomi, Vivo với khả năng chụp ảnh 10 bit, video slomo 400fps 1080p hay nâng cao khả năng quay – chụp HDR với công nghệ Tetra HDR của Samsung.

Trong khi đó, Exynos 5123 là modem 5G của Samsung hỗ trợ cả 2 băng tầng mạng Sub6 và mmWave 5G (SA / NSA). Nó được xây dựng trên quy trình 7nm, cung cấp tốc độ tải xuống tối đa lên tới 7.35Gbps trên các mạng mmWave và 5.1Gbps trên mạng Sub6. Nó hỗ trợ tối đa 8CA (8-carrier aggregation), và được ra mắt vào năm ngoái trên Galaxy S20 & Note20 series.

Thông qua
Sammobile

Nội dung liên quan

Back to top button