Hiện tại có hơn 2,5 tỷ thiết bị Android đang hoạt động!

Trong Hội nghị Google I/O 2019 vừa diễn ra, Google vừa thông báo rằng hiện nay có khoảng 2.5 tỷ thiết bị chạy Android đang hoạt động.

Theo đó, Stephanie Cuthbertson – Giám độc cấp cao của bộ phận Android thuộc Google đã công bố kỷ lục mới mà hệ điều hành nhiều người dùng nhất toàn cầu Android vừa thiết lập rằng:

Chúng ta ở đây cùng nhau kỷ niệm một cột mốc mới, với 2.5 tỷ thiết bị Android đang hoạt động.

Cụ thể, số liệu năng được Google dự trên thống kê số lượng người dùng Android hoạt động thông qua hệ thống thiết bị được liên kết với CH Play (Google Play Store). Tuy vậy, nhiều chuyên gia phân tích rằng, con số thiết bị chạy Hệ điều hành Android sẽ có thể cao hơn rất nhiều vì trên thị trường hiện tại có khá nhiều thiết bị không có CH Play như Fire OS của Amazon hay là những chiếc máy Android bán tại Trung Quốc đều không có Play Store.

Có thể thấy, số lượng thiết bị Android hoạt động đã và đang tăng lên nhanh chóng kể từ Google I/O 2017 với con số 2 tỷ thiết bị Android hoạt động. Tuy nhiên, con số này cũng là thách thức lớn với Google, đặc biệt là vấn đề phân mảnh ngày càng lớn của hệ điều hành này.

Trang Developer Android hồi tháng 10/2018 cho thấy, chỉ dưới một nửa số máy Android chạy Oreo hoặc Nougat – hai phiên bản gần đây nhất của Android (khi đó Pie chưa được thống kê do mới ra mắt).

Nếu bạn đang sử dụng các thiết bị Samsung Galaxy, có thể theo dõi Tình trạng Cập nhật Phiên bản Android 9 Pie mới nhất hiện nay theo đường dẫn sau:

via The Verge

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button