1. Tin Nổi BậtKhácTin SamsungTin tức

ISOCELL JN1 – Tối ưu chất lượng ảnh & độ dày cụm camera smartphone

Samsung giới thiệu cảm biến camera ISOCELL JN1 mới cho smartphone – đây là cảm biến 0.64μm với độ phân giải 50MP nhỏ nhất từ trước đến nay, tối ưu cho trải nghiệm chụp ảnh tuyệt vời & làm gọn cụm camera trên smartphone.

Kể từ lần đầu tiên giới thiệu cảm biến hình ảnh cho smartphone cách đây gần 20 năm, Samsung liên tục mang đến những cảm biến camera ngày càng to hơn nhầm mang đến cho trải nghiệm chụp ảnh sắc nét, nhiều chi tiết nhất có thể. Và câu hỏi luôn đặt ra là cảm biến ngày càng to khiến cụm camera trên smartphone ngày càng to và rất dày gây ra nhiều bất cập nhất định. Và hôm nay, Samsung chính thức giới thiệu một giải pháp mới với cảm biến ISOCELL JN1 với kích thước 0.64μm cùng độ phân giải 50MP nhỏ nhất từ trước đến nay, giúp giảm bớt những va chạm và bất cập trong quá trình sử dụng.

ISOCELL-JN1-samsungvn.com-2.png

ISOCELL JN1 là cảm biến 50MP với kích thước cảm biến 1/2,76 inch và kích thước điểm ảnh là 0,64μm pixel. Samsung cho biết nó có độ nhạy sáng được cải thiện 16% và cũng sử dụng công nghệ Tetracell ghép 4 pixel thành 1 (tạo ra 1,28μm pixel) để cho ảnh 12,5MP chất lượng. Kết hợp với cải thiện độ nhạy sáng và phân loại điểm ảnh, cảm biến có thể chụp ảnh sáng hơn ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu.

ISOCELL-JN1-samsungvn.com-4.png

JN1 cũng được trang bị công nghệ lấy nét tự động Double Super PDAF với gấp đôi mật độ pixel được sử dụng nhờ đó giúp tối ưu khả năng lấy nét chính xác ngay cả khi ánh sáng xung quanh bị giảm 60%. ISOCELL JN1 cũng có thể quay video 4K 60fps và video chuyển động chậm 1080p ở tốc độ 240fps. Song song đó, JN1 cũng có những công nghệ mới nhất của Samsung như ISOCELL 2.0, Smart ISO.

ISOCELL-JN1-samsungvn.com-3.png ISOCELL-JN1-samsungvn.com-1-scaled.jpg

Nó nhỏ hơn so với cảm biến máy ảnh ISOCELL 48MP thông thường như ISOCELL GM1 hoặc GM2 được sử dụng trong điện thoại thông minh tầm trung hiện nay. JN1 dự kiến sẽ xuất hiện nhiều trên các smartphone thuộc phân khúc tầm trung và cận cao cấp hay hoạt động như camera trước của smartphone cao cấp. Nó có thể được ghép nối với ống kính góc rộng, ống kính siêu rộng hoặc ống kính tele.

ISOCELL JN1 đã chính thức được sản xuất hàng loạt và sẽ xuất hiện trên các smartphone nửa cuối năm 2021.

Nguồn
Samsung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button