Một Hong Kong bên hông Chợ Lớn qua lăng kính Galaxy S10

Nhắc đến người Hoa ở Sài Gòn, người ta thường nghĩ ngay đến khu Chợ Lớn sầm uất cùng những lễ hội, phong tục, tập quán, chùa, miếu, đền thờ với kiến trúc độc đáo mang đậm nét văn hoá và bền vững theo thời gian. Trải qua nhiều thế kỷ, những công trình này vẫn còn hiện diện và mang lại những giá trị cho phát triển du lịch tại Thành phố. Hôm nay, SamsungVN.com mời bạn Theo dõi “Một Hong Kong bên hông Chợ Lớn” qua lăng kính của Galaxy S10+.

Nếu cho rằng những công trình này là những ngôi chùa thì không chính xác, mà là những Đền thờ, miếu thờ những vị thần bảo trợ, cùng phúc ấm no trong tín ngưỡng của người Hoa khi họ di cư sang vùng đất an yên hơn ở Sài Gòn này! Trong bài viết “Một Hong Kong bên hông Chợ Lớn” này, SamsungVN.com có 3 địa điểm muốn giới thiệu các bạn đó chính là Hà Chương Hội Quán, Tuệ Thành Hội Quán và Nghĩa An Hội Quán. Cả 3 Hội quán này tượng trưng cho 3 nhóm người dân tộc Hoa sống lâu năm tại đất Việt là người Triều Châu, người Phúc Kiến và người Quảng Đông.

Đầu tiên là Hà Chương Hội Quán – nơi này có diện tích khoảng 1500 mét vuông, là nơi thờ Ngọc Hoàng Thượng đế và Hộ pháp. Công trình nổi bật với kiến trúc mái ngói độc đáo cùng sự kết hợp điều khách gỗ, đá theo kiểu đền miếu đặc trưng. Kiến trúc độc đáo của Hà Chuơng nằm ở những phần chạm khắc tinh xảo và có giá trị theo thời gian.

Tuệ Thành Hội Quán – một địa điểm tham quan nổi bật nhất trong 3 Hội quán mà chúng tôi đề cập trong bài. Đây là một công trình nổi bật bậc nhất và luôn nằm trong top những địa điểm du lịch nổi tiếng của du khách khi đến tham quan và du lịch tại Sài Thành.

Nghĩa An Hội Quán là địa điểm thứ 3 trong bài viết này, đây là một miếu thờ Quan Công trong thuyết tín ngưỡng người Hoa, ở đây là người Triều Châu. Không gian của Hội Quán vô cùng rộng lớn và có thiết kế kiến trúc cũng vô cùng đặc trưng như 2 Hội quán đề cập trên đấy.

Cả ba Hội quán hay cách gọi thân quen của người dân là Chùa Ông, Chùa Bà này hiện nay điều được công nhận là Di tích kiến trúc nghệ thuật Quốc gia.

Bộ ảnh này chúng tôi ghi lại qua lăng kính của Galaxy S10+, với 3 camera là camera thường, góc siêu rộng và tele zoom với chất lượng cao thì thực sự đó là một trong những điều khiến ekip rất hài lòng về bộ ảnh này. Những hình ảnh được ghi lại với màu sắc rất sinh động, khả năng bắt nét nhanh cũng như các chi tiết về kiến trúc được tái tạo một cách xuất sắc.

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button