Thủ thuật | Ứng dụngThủ thuật, Mẹo vặt

Một số thủ thuật nhỏ giúp Note10 hay smartphone Galaxy khác pin trâu hơn!

Galaxy Note10 series là một trong những chiếc flagsip sở hữu viên pin dung lượng lớn cùng khả năng sạc nhanh giúp bạn có thể sử dụng xuyên suốt cả ngày dài. Song song đó, những thủ thuật nho nhỏ sau sẽ giúp pin chiếc Note10 của bạn luôn khoẻ.

Cụ thể, lần lượt Galaxy Note10 & Note10+ được trang bị viên pin 3500mAh và 4300mAh cùng khả năng sạc nhanh với củ sạc đi kèm theo máy là 25W (riêng Note10+ hỗ trợ sạc nhanh siêu tốc đến 45W) giúp đem lại cho người dùng trải nghiệm hoàn hảo, liên tục suốt ngày dài. Bên cạnh đó, máy cũng được trang bị khả năng tối ưu hoá pin hiệu quả bằng AI, học hỏi hành vì của người dùng ngày qua ngày. Song song đó, để chiếc Note10 series nói riêng và những chiếc smartphone Samsung Galaxy khác nói chung luôn có pin khoẻ mạnh thì bạn đừng nền bỏ qua những thủ thuật nho nhỏ bên dưới này nhé.

Căn bản nhất: Luôn luôn Update phần mềm

Các bản cập nhật Phần mềm hệ thống luôn giúp các thiết bị hoạt động ổn định hơn, cập nhật các bản vá bảo mật, cải thiện hiệu năng và thỉnh thoảng là nâng cấp các tính năng từ nhỏ tới lớn khác nhau. Và bạn đừng bao giờ bỏ qua việc nâng cấp này trên Note10 cũng như những chiếc smartphone Samsung khác, bạn có thể dễ dàng kiểm tra và cập nhật bằng cách vào Cài đặt > Cập nhật phần mềm > Tải về và cài đặt nhé! 

1.-Update-scaled.jpg

Ngoài phần mềm hệ thống như bên trên, các ứng dụng riêng lẽ mà bạn cài đặt hay ứng dụng của Samsung cũng cần được cập nhật phiên bản mới nhất để mọi thao tác của bạn có thể hoạt động một cách trơn tru nhất.

Tuỳ chỉnh 1 số tuỳ biến về Màn hình

Màn hình luôn là thành phần tiêu tốn năng lượng nhất trên một chiếc điện thoại. Song song đó, hầu hết những chiếc phone ngày nay đều có độ sáng màn hình cao, vì thế nếu bạn đang có nhu cầu tiết kiệm pin (hoặc trường hợp máy không còn nhiều pin) thì bạn có thể suy nghĩ đến việc tuỳ chỉnh độ sáng của màn hình. Ví dụ như mình dùng Note10 thì độ sáng thường dùng là tầm 40-50% thôi vì đa số ở trong nhà, và thậm chí mình còn tắt luôn tính năng Độ số tương thích.

DSC03986.jpg
Note10 series có màn hình độ sáng khá cao nên để mức 50% là qúa hợp lí để theo dõi, không bị chói mắt cũng như tiết kiệm pin

Độ sáng tương thích là 1 tính năng mà máy sẽ dùng cảm biến ánh sáng, hoặc camera (nếu máy không có cảm biến đó) để thực hiện việc đo lường độ sáng trong thời điểm đó để tuỳ chỉnh ánh sáng liên tục, điều này cũng có thể gây ảnh hưởng đến khá nhiều thường lượng Pin. Mà mình thì thấy nó không cần thiết lắm khi mà hầu hết người dùng cũng ở điều kiện trong nhà! 

4.-do-sang-tuong-thich-scaled.jpg
Để tắt Độ sáng Tương thích thì có 2 cách như ảnh!

Thời gian sáng màn hình cũng rất quan trọng mà nhiều bạn không để ý. Bạn cũng có thể giảm thời gian chờ này lại để màn hình tự động tắt sau một khoảng thời gian ngắn hơn, giúp tiết kiệm pin. Để điều chỉnh, bạn vào Cài đặt > Màn hình > Thời gian sáng màn hình > chỉnh lại khoảng thời gian cho phù hợp.

2.-Dosangmanhinh-scaled.jpg
Việc mở máy rất đơn giản với cảm biến dưới màn hình cho nên bạn không việc gì phải đặt khoảng thời gian này quá lâu.

Chế độ Ban đêm (Dark Mode) là điểm cộng tuyệt vời cho màn hình OLED

Chế độ ban đêm là một chủ để biến toàn bộ hệ thống của giao diện One UI trên những chiếc Galaxy Note10 hay smartphone Samsung chạy Android 9 khác thành 1 màu Đen, tông tối. Việc áp dụng tông màu đen và tối sẽ vô cùng tuyệt vời đối với những chiếc smartphone dùng tấm nền AMOLED như Samsung, nó giúp người dùng có thể cải thiện đường lượng pin chờ nhờ vào cơ chế màu đen là đèn LED không bật trên tấm nền cao cấp này.

3.-Darkmode-scaled.jpg

Ngoài ra, màu đen của giao diện cùng sẽ giúp chiếc smartphone trở nên sang, cao cấp và liền lạc hơn với viền màn hình xung quanh. Ngoài việc dễ bật chỉ bằng 1 thao tác bấm trên thành Notification thì người dùng có thể cài đặt thời gian để cho máy có thể bật chế độ này 1 cách tự động.

Giảm hiệu ứng và các thao tác chuyển động

Trên giao diện One UI, hãng đã tích hợp một số hiệu ứng chuyển cảnh để cho bạn thấy 1 cảm giác gì đó “ao ảo” tuy nhiên nhưng nói lại không quá cần thiệt, và đôi khi xảy ra độ trễ. Tuy vậy, Samsung cũng cho phép người dùng có thể tắt hiệu ứng này đi để máy có thể hoạt động nhanh hơn và cũng sẽ giúp tiết kiệm được một thời lượng pin nhất định. Bạn vào Cài đặt > Tính năng nâng cao > Bật Giảm ảnh động.

9.-giam-anh-dong-scaled.jpg

Bên cạnh đó, một số thao tác chuyển động và cử chỉ khác mà theo khảo sát thì người dùng cũng ít khi sử dụng như Nhấc lên để đánh thức, Nghỉ thông minh, Tắt âm dễ dàng… thì bạn cũng có thể tắt nó đi nhen!

Sử dụng Chế độ tiết kiệm pin từ Samsung

Chế độ Tiết kiệm pin được thiết kế để tối ưu các cài đặt của thiết bị để có một thời lượng pin kéo dài một cách đáng kể nhờ vào những thao tác giới hạn hiệu năng của CPU, giảm độ sáng màn hình, tắt rung phản hồi, các ứng chạy nền … Chế độ này của Samsung có nhiều mức tuỳ chỉnh khác nhau Tiết kiệm pin trung bình, Tiết kiệm pin Tối đa

5.-Tietkiempin1-scaled.jpg

5.-battery.jpg

Quản lí các ứng dụng

Ngay khi bản thoát ra khỏi một ứng dụng, thậm chí là đã clear nó khỏi Recent Apps (Gần đây hay người gọi là đa nhiệm) thì chưa chắc các ứng dụng đó đã được thoát hoàn toàn, mà nó vẫn còn có thể chạy ngầm. Hầu hết các ứng dụng trên máy có thể đồng bộ hoá dưới nền thông qua Wi-Fi hay mạng dữ liệu ngay khi nó không sử dụng, và quá trình này có thể ảnh hưởng đến thời lượng pin của máy không ít thì nhiều. 

12.-khac-scaled.jpg

Bên cạnh đó, chắc chắn một số ứng dụng trên máy nếu bạn không có nhiều nhu cầu sử dụng thì cũng cân nhắc xoá nó luôn nha :)) Vừa chiếm dung lượng, mà còn hao pin haha!

Tuỳ chỉnh một số kết nối của máy

Một số tuỳ chỉnh kết nối và tính năng có thể bạn không thường xuyên sử dụng liên tục á ví dụ như NFC, Bluetooth thì bạn cũng cân nhắc tắt nó luôn khi không cần thiết. Còn nếu bạn liên tục connect với smartwatch hay thiết bị nào khác thì có thể bỏ qua cái thủ thuật nhỏ này!

7.-bluetoothnfc.jpg

Chế độ Tiết kiệm pin Wi-Fi

Đây là một tính năng không quá mới trên các thiết bị Android, nhưng không phải ai cũng đều biết. Và khi bật tính năng này bằng cách vào Cài đặt > Kết nối > Wi-Fi > Dấu 3 chấm gốc phải > Nâng cao > bật Chế độ Tiết kiệm pin Wi-Fi, thì smartphone sẽ phân tích lưu lượng dữ liệu không dây mà bạn đã kết nối để điều chỉnh cho hợp lí. Ví dụ: email sẽ tự động truy xuất dữ liệu từ máy chủ hộp thư đến sau mỗi 15 phút. Chế độ tiết kiệm pin Wi-Fi sẽ nhận ra rằng quy trình lặp đi lặp lại này chỉ diễn ra cứ sau 15 phút, và nó sẽ có tuỳ chỉnh kết nối thích hợp hơn. Với tương tác này, chiếc smartphone của bạn sẽ có tuỳ chỉnh kết nối và duy trình mức pin thông minh.

10.-tiet-kiem-wifi-scaled.jpg

Kiểm soát định vị

Tắt định vị GPS là một trong những điều mà người ta hay nhắc để chiếc điện thoại của bạn tiết kiệm pin hơn. Tuy nhiên, trong thực tế thì việc tắt hoàn toàn GPS thì nó lại có thể dẫn đến một số điều “hên xui” khác. Do đó, mình có cách khác để kiểm soát việc cách smartphone và các ứng dụng sử dụng vị trí của máy.

11.-vitri-scaled.jpg

Ở mặc định, chiếc smartphone của bạn sẽ xác định thông tin vị trí qua GPS nhưng nó cũng sử dụng Bluetooth và Wi-Fi để định vị một cách nhanh hơn và chính xác hơn. Tuy vậy một số chuyên gia cho biết rằng chúng ta không cần bật cách quét vị trí chính xác cao qua Bluetooth hay thậm chí là Wi-Fi để thời lượng pin của máy có thể hoạt động tốt hơn.

Note10_Nov2019_19.jpg

Chắc chắn trong quá trình sử dụng bạn sẽ có nhiều mẹo khác nhau để tối ưu thiết bị của bạn một cách tốt nhất. Còn trên đây chỉ là một số mẹo nho nhỏ để bạn có thể tham khảo. Với một chiếc flagship như Galaxy Note10 & Note10+ thì chúng ta cũng nên sử dụng “hết công suất” những tính năng hữu ích mà Samsung mang lại thay vì phải “ki bo” tắt từng thứ hỉ. Còn nếu mà hết pin thì cũng không phải quá nhiều lắng lo khi Galaxy Note10+ có công nghệ sạc nhanh siêu tốc thậm chí lên tới 45W nên chỉ mất vài chục phút sạc là có thể tiếp tục sử dụng rồi đó!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button