Nét đẹp khác lạ của Đảo ngọc Phú Quốc qua lăng kính Note20 Ultra

Khi đi du lịch biển đảo thì cái tông màu chủ đảo chúng ta hay chụp đó chính là những gam màu Xanh của mây trời – biển và màu Vàng đậm đà của những bãi cát trải dài. Và hôm nay, bên cạnh những tông màu đó, tụi mình cũng gửi bạn những nét nhìn mới, tông màu khác nhau của nhiều thời điểm trong ngày ở Phú Quốc qua lăng kính của Galaxy Note20 Ultra.

Thời điểm giờ đây đã là khoảng thời gian cuối cùng của một năm 2020 đầy biến động, và những tháng cuối năm này cũng chính là cái mùa đẹp nhất để đến thăm “đảo ngọc” Phú Quốc, nơi có những bãi biển đẹp nhất hành tinh & những công trình du lịch mới nổi. Và qua lăng kính của Galaxy Note20 Ultra, tụi mình đã có một hành trình đặc biệt để ghi lại những góc nhìn mới giữa thiên nhiên cũng như nhân tạo nơi đây.

Với bộ camera chất lượng và chuyên nghiệp thì chúng ta dễ dàng ghi lại những hình ảnh sắc nét và nhanh chóng khi đi bất kỳ nơi nào

TONE: XANH MÂY TRỜI & NẮNG VÀNG

Buổi sáng chính là cái thời điểm đẹp nhất để chụp những bức ảnh trong ngày, và cũng chính là lúc mà chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy những điều mới mẻ của một hòn đảo xinh đẹp như Phú Quốc. Những bức ảnh sau tụi mình thực hiện tại Nam Đảo, nơi có thị trấn An Thới đang được thay da đổi thịt mỗi ngày với những công trình mới phục vụ cho nhu cầu du lịch cũng như xã hội.

Loạt ảnh này khi bạn nhìn qua cứ tưởng mình đang ở một nơi nào đó ở Châu Âu, với những kiến trúc của những căn nhà dọc biển Địa Trung hải nhưng thật chất đây chính là Khu đô thị New An Thới ở Nam Đảo. Với một kiến trúc đồng nhất, khu đô thị mới này bỗng biến một thị trấn có gì đó cũ kĩ nơi đây trở nên khác lạ và hiện đại hơn rất nhiều. Mình tin chắc rằng với những bạn thích “sống ảo” và muốn có những shot ảnh đẹp thì nên ghé đây 1 lần.

Bằng mắt thường thì chúng ta có thể nhìn thấy toàn bộ những khối kiến trúc nhưng thay vào đó mình tận dụng tính năng Zoom quang học 5x trên Galaxy Note20 Ultra để tìm những góc nhìn cận cảnh hơn những ô cửa sổ, những đường nét kiến trúc khá bắt mắt kia.

Cột cờ cao lắm và bay phấp phơi nhưng Zoom 5x vẫn ngon quá kaka 😀
Còn đây là 1 phần của nhà ga cáp treo An Thới để đi đến đảo Hòn Thơm. Nơi đây check-in thì bao đẹp nha …

TONE: BIỂN XANH DỊU DÀNG

Biển ở Phú Quốc mùa này cũng chính là cái mùa đẹp nhất trong năm, chúng ta sẽ thấy những cơn sóng vỗ nhẹ nhàng đi kèm theo đó là màu nước vô cùng quyến rũ lòng người. Bạn cứ nghĩ đi, nếu chúng ta “ngụp lặn” trong làn nước trong vắt xanh như màu lục bích đó thì còn gì tuyệt vời bằng.

Tấm bên trái mình zoom nhưng không rõ là mấy x, nhưng thiết nghĩ tầm 2x để thấy một màu xanh của biển trời … và cái cáp treo vượt biển dài nhất Thế giới kia. Còn tấm bên phải là chụp camera chính có 1 cái cầu cảng để tàu thuyền <3

Những tấm ảnh này mình chụp bằng nhiều camera lắm cũng không nhớ camera nào :)) … có những tấm mình chụp bằng camera chính 108MP nè xong crop lại lấy cái chỗ đẹp nhất :D, có những tấm mình zoom 2x thôi chứ zoom 5x thì cận lắm :)) … ngoài ra có vài tấm chụp bằng góc siêu rộng để thấy cả biển xanh & cát vàng luôn.

Tiếp tục là Zoom … cái bạn thấy cái màu nước biển được tái tạo là thế nào
Zoom …
Tấm này góc rộng nên để ý kỹ hơi méo tí nhưng sẽ thấy được rõ cái màu xanh biển trời và cát mịn đẹp biết bao

TONE: HOÀNG HÔN MÀU TÍM

Khi nhắc đến hoàng hôn chắc hẳn đa phần là người ta sẽ nghĩ đến tông màu Cam, vàng và đen nhưng hoàng hôn cũng có một cái màu đặc biệt lắm … Màu tím nhẹ nhàng như thế này. Mấy tấm ảnh này mình chụp ở chiều ngược lại của nơi ngắm hoàng hôn nên cái tông màu sẽ khác … mời bạn xem.

TONE: HOÀNG HÔN RỰC RỠ

Hoàng Hôn Phú Quốc đẹp nhất là khi bạn ngắm ở phía Tây của đảo, nơi có những bãi biển đẹp như Bãi Trường, Ông Lang, hay thị trấn Dương Đông (Trung tâm của Phú Quốc) … và cứ khoảng từ 5h30 đến 6h chiều (tuỳ thời điểm, bạn có thể kiểm tra thời gian mặt trời lặn trên điện thoại) là bạn có thể chiêm ngưỡng những khoảnh khắc tuyệt vời nhất này.

Ở những tấm ảnh này thì chụp mình sẽ lấy nét ở phần mặt trời để nó không bị loé sáng, sau đó kéo nhẹ EV xuống là chụp thôi. À, mặt trời lặn thì quay timelapse các kiểu là bao chất nha!

Nếu bạn thích biển và muốn tìm một khoảng thời gian thư giãn để kết thúc một năm 2020 quá nhiều mệt mỏi thì có thể tận hưởng một chuyến đi đến “đảo ngọc” Phú Quốc ngay bây giờ. Núi có, biển có, truyền thống có, hiện đại cũng có, … nơi đây sẽ giúp bạn có ngay những “giai điệu” mới trong cuộc sống, cũng như những bức ảnh đẹp nhất. Và tất nhiên với Galaxy Note20 Ultra thì những shot ảnh của bạn cũng sẽ trở nên nét hơn, chuyên nghiệp hơn và thu hút nhiều sự chú ý.

Nội dung liên quan

Back to top button