Nghiên cứu cho biết Âm thanh xung quanh của Galaxy Buds Pro hiệu quả với người bị mất thính lực

Tính năng Âm thanh xung quanh của Galaxy Buds Pro hiệu quả đối với những người bị mất thính lực mức độ nhẹ hoặc trung bình.

Galaxy Buds Pro là chiếc tai nghe không dây tốt nhất từ trước đến nay của Samsung với nhiều những điểm nhấn khác nhau như chất lượng âm thanh tuyệt vời, chống ồn ANC … Và trong một nghiên cứu mới nhất cho thấy rằng Tính năng Âm thanh xung quanh của Galaxy Buds Pro hiệu quả đối với những người bị mất thính lực mức độ nhẹ hoặc trung bình.

Danh-gia-Galaxy-Buds-Pro-ssv.land-10.jpg
âm thanh xung quanh là 1 trong những tính năng nâng cấp đáng đề cập trên Galaxy Buds Pro

Theo đó, một nghiên cứu được thực hiện bởi Trung tâm Y tế Samsung cho biết rằng Tính năng Âm thanh xung quanh (Ambient Sound) của Buds Pro giúp hỗ trợ hiệu quả những người bị mất thính lực nhẹ. Nghiên cứu được công bố trên Clinical and Experimental Otorhinolaryngology, một tạp chí khoa học nổi tiếng chuyên nghiên cứu về tai, mũi và họng (ENT) cho biết Tai nghe không dây có thể giúp người bị khiếm khuyết về khả năng nghe có thể nghe được những âm thanh xung quanh một cách tốt hơn. 

Galaxy-Buds-Pro-Effective-for-Hearing_main1.jpg
Hiệu quả của tính năng Âm thanh xung quanh trên Galaxy Buds Pro khi so sánh với các thiết bị trợ thính và sản phẩm khuếch đại âm thanh cá nhân

Đây là nghiên cứu đầu tiên được thực hiện giữa tai nghe không dây và các thiết bị chuyên dụng dựa trên 3 bài test: đánh giá điện âm, đánh giá khuếch đại âm thanh và đánh giá hiệu suất lâm sàng. Và nghiên cứu đã đánh giá hiệu quả của tính năng Âm thanh xung quanh trên Galaxy Buds Pro khi so sánh với các thiết bị trợ thính và sản phẩm khuếch đại âm thanh cá nhân. 

Các thử nghiệm với những người có độ tuổi trung bình là 63 bị suy giảm thính lực ở mức độ trung bình và 57% trong số họ cho biết Galaxy Buds Pro có thể mang đến cho họ khả năng hiểu lời nói tốt, giao tiếp được trong môi trường yên tĩnh. Tai nghe được phát hiện có hiệu quả ở tần số 1.000Hz, 2.000Hz và 6.000Hz. Tai nghe không dây mới nhất của Samsung có thể khuếch đại âm thanh lân cận lên đến 20 decibel và cung cấp bốn cấp độ tùy chỉnh.

Khi chúng tôi phát triển các sản phẩm và dịch vụ mới, chúng tôi lưu tâm đến cách công nghệ của chúng tôi có thể giúp mọi người vượt qua rào cản và làm được nhiều việc hơn. Những phát hiện này phản ánh cam kết liên tục của chúng tôi trong việc tạo ra những đổi mới cho phép mọi người tận hưởng trải nghiệm hàng ngày tốt hơn và chúng tôi có kế hoạch mở rộng thử nghiệm cho nhiều người tham gia hơn trong những tháng tới. Han-gil Moon, Thạc sĩ và Trưởng Phòng thí nghiệm Âm thanh Nâng cao, Kinh doanh Truyền thông Di động tại Samsung Electronics

Nguồn
Samsung

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button