Người đứng đầu Samsung Mobile chia sẻ về smartphone gập trước Sự kiện tháng 8 tới đây

Bài đăng mới nhất trên Newsroom của Samsung Vietnam vừa đăng tải những chia sẻ đầu tiên của người đứng đầu Samsung Mobile chia sẻ về smartphone gập, trước thềm Sự kiện ra mắt tháng 8 tới đây?

Trong chuyến thăm Indonesia gần đây, những chia sẻ đầu tiên của người đứng đầu Samsung Mobile – ông TM Roh chia sẻ về smartphone gập, trước thềm Sự kiện ra mắt tháng 8 tới đây? Ông đã bày tỏ tin tưởng rằng sự phổ biến của điện thoại màn hình gập sẽ tiếp tục diễn ra trên toàn cầu. Bên cạnh việc thảo luận về các xu hướng trên thị trường di động, ông còn có những chia sẻ về ngành kinh doanh di động ở khu vực Đông Nam Á và vai trò của công nghệ trong việc định hình tương lai.

Giải mã tiềm năng của các sản phẩm màn hình gập

TM Roh lưu ý rằng điện thoại màn hình gập của Samsung đã và đang tái định hình các khả năng trong ngành, giống như Dòng Galaxy Note đã làm và sẽ tiếp tục thiết lập các tiêu chuẩn mới trong công nghệ di động.

ông TM Roh – Giám đốc điều hành của Samsung Mobile

“Các sản phẩm màn hình gập đang chuyển đổi và tái định hình thị trường di động. Là tập đoàn tiên phong và dẫn đầu trong thị trường smartphone màn hình gập, chúng tôi tập trung vào việc cung cấp những trải nghiệm màn hình gập đáng kinh ngạc nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống hàng ngày của người tiêu dùng,” TM Roh, Tổng giám đốc kiêm Giám đốc bộ phận Kinh doanh Trải nghiệm Di động (Mobile eXperience) tại Công ty điện tử Samsung chia sẻ. “Chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển những ưu điểm độc đáo của dòng Galaxy màn hình gập, chẳng hạn như sở hữu màn hình lớn ngay trên một thiết bị vừa nhỏ gọn vừa bền, chụp ảnh và quay video ở chế độ Flex, đa nhiệm với khả năng chia màn hình cùng bút S Pen và tận hưởng trải nghiệm người dùng độc đáo với sản phẩm dạng gập mới mẻ. Chúng tôi cũng sẽ tiếp tục nâng cao trải nghiệm màn hình gập thông qua việc hợp tác với các tập đoàn hàng đầu trong ngành, chẳng hạn như Google, để hỗ trợ nhiều ứng dụng và dịch vụ hơn cho các thiết bị màn hình gập”, ông TM Roh nói thêm.

Trong khi đó dòng Fold3 & Flip3 đang nhận được đón nhận lớn vì sự đột phá, khác biệt trong kỉ nguyên smartphone

Sự phổ biến của các sản phẩm màn hình gập được kỳ vọng sẽ vẫn tiếp diễn. Năm 2021, doanh số bán điện thoại thông minh màn hình gập trên toàn cầu đã tăng hơn bốn lần so với năm 2020, vượt dự báo tăng trưởng thị trường ba lần. Sự thành công của dòng Galaxy Z là minh chứng cho thị hiếu ngày càng tăng đối với smartphone màn hình gập, với doanh số bán hàng của Galaxy Z Fold3 và Z Flip3 chỉ trong một tháng đã vượt qua doanh số tích lũy của điện thoại màn hình gập năm 2020.

Trải nghiệm di động tốt nhất cho người dùng điện thoại thông minh

Ông diễn giải về sứ mệnh của Samsung trong hành trình mang công nghệ di động mới nhất và tốt nhất đến gần hơn với người dùng: “Trong hơn một thập kỷ qua, Samsung đã đóng một vai trò quan trọng trong việc đặt nền móng cho thế hệ kết nối mới – 5G bằng cách làm việc với các cơ quan quản lý địa phương và các nhà mạng trong khu vực Đông Nam Á. Mặc dù mạng 5G vẫn còn hạn chế ở khu vực này, nhưng tôi cam kết rằng người tiêu dùng trong khu vực sẽ được trang bị để có thể tận hưởng những lợi ích từ kết nối 5G ngay khi đảm bảo về cơ sở hạ tầng. Tôi tin rằng các thiết bị 5G của Samsung sẽ là sự lựa chọn hàng đầu cho người dùng ở Đông Nam Á và Châu Đại Dương cũng như trên toàn cầu.”

Công nghệ 5G là yếu tố quan trọng thúc đẩy trải nghiệm di động tích hợp với hệ sinh thái Galaxy của Samsung, xoay quanh trung tâm là điện thoại thông minh Galaxy. Hệ sinh thái cung cấp trải nghiệm liền mạch giữa điện thoại thông minh và nhiều thiết bị khác nhau, chẳng hạn như các sản phẩm trong dòng Galaxy Watch và Buds, và thậm chí cung cấp trải nghiệm giống như PC với máy tính bảng Galaxy thông qua Samsung Dex.

Ông nói: “Mặc dù luôn tập trung nỗ lực vào việc cải thiện trải nghiệm điện thoại thông minh cho người dùng, chúng tôi vẫn nhận ra nhu cầu về lối sống kết nối ngày càng tăng. Chúng tôi liên tục đổi mới để cải thiện và mở rộng hệ sinh thái nhằm mang lại nhiều tiện ích hơn cho người dùng Galaxy và giúp họ đạt được những khát vọng của mình.”

Ông cũng đề cập đến sự đa dạng của khu vực, bao gồm các thị trường đang phát triển, nơi điện thoại thông minh phân khúc tầm trung tiếp tục là động lực tăng trưởng quan trọng của Samsung.

“Nhờ vào việc hiểu rõ nhu cầu của người tiêu dùng mục tiêu, chúng tôi có thể duy trì mức giá hợp lý của các mẫu điện thoại thông minh tầm trung trong khi vẫn cung cấp trải nghiệm di động tuyệt vời thông qua tập trung tăng cường thông số kỹ thuật cho các tính năng ưu tiên của sản phẩm, chẳng hạn như pin, bộ nhớ, hiệu suất và khả năng kết nối 5G. Ngoài ra, các tính năng khác từ các dòng điện thoại thông minh cao cấp (flagship), chẳng hạn như camera vượt trội, chống bụi và kháng nước, cũng được mở rộng cho dòng Galaxy A”, ông TM Roh cho biết.

Định hình tương lai bằng nỗ lực sáng tạo bền vững

Nhận thức được vai trò của mình trong việc sử dụng công nghệ như một động lực để tạo ra những giá trị và ảnh hưởng tốt đẹp cho xã hội, Samsung đã và đang mở rộng cam kết Galaxy for the Planet và đặt tính bền vững làm trọng tâm trong các sáng kiến đột phá của mình. “Tôi luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của tính bền vững trong mọi việc chúng tôi làm, từ cách chúng tôi thiết kế, sản xuất và thu hồi vật liệu trong suốt vòng đời sản phẩm để bảo vệ hành tinh của chúng ta”, ông TM Roh chia sẻ.

Ông cũng nhấn mạnh cách Samsung đã hợp tác chặt chẽ với một nhóm những người bạn trẻ dám thay đổi với những câu chuyện truyền cảm hứng, những người sử dụng công nghệ vì sự đổi mới cho cư dân toàn cầu thông qua Generation17Samsung Global Goals với Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) nhằm thúc đẩy 17 Mục tiêu Toàn cầu.

Vào tháng 2 năm nay, hai đại diện trẻ của Generation17 đến từ Đông Nam Á và Châu Đại Dương lần đầu tiên được mời tham gia sáng kiến toàn cầu: Tamara Dewi Gondo Soerijo từ Indonesia, một nhà sáng lập doanh nghiệp xã hội đang làm việc để trao quyền cho phụ nữ tị nạn bằng cách cung cấp các cơ hội nâng cao kỹ năng; và Ngô Thủy Anh từ Việt Nam, người đã mở ra một ứng dụng di động giúp cho người cao tuổi nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần.

Với dân số trẻ, khu vực Đông Nam Á và Châu Đại Dương đã chứng kiến sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế kỹ thuật số, được thúc đẩy bởi tham vọng, cách sống và bộ kỹ năng công nghệ của những công dân trẻ trong kỷ nguyên số.

Ông nói, “Lý do chúng tôi, tại Samsung, phải ủng hộ một thế giới cởi mở hơn vì đó là điều mà tương lai của chúng ta đang cần. Người tiêu dùng trẻ tuổi muốn có những trải nghiệm cá nhân, đích thực như một cách để thể hiện bản thân và tạo ra những cơ hội mới. Chúng tôi tự hào về việc tạo ra một thế giới – nơi mà công nghệ có thể kết nối và truyền cảm hứng cho tất cả mọi người.”

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button