Những công nghệ mới sẽ có trên smartphone Samsung vào năm 2019?

Trong sự kiện ngày hôm qua tại Trung Quốc, Samsung đã hé lộ rằng một chiếc smartphone khác chuẩn bị ra mắt là Galaxy A8s sẽ được trang bị công nghệ mới. Và từ đó, người ta tiên đoán rằng các công nghệ mới hơn sẽ có trên Samsung Galaxy vào năm 2019.

Theo đó, các công nghệ mới hơn sẽ có trên Samsung Galaxy vào năm 2019 bao gồm:

Cảm biến vân tay dưới màn hình (FoD)

Đây là tính năng mà có nhiều nguồn tin rò rỉ nhất thời điểm hiện tại. Nó sẽ là một giải pháp thay thế cho cảm biến vân tay ở mặt lưng, tạo ra sự liền mạch trong thiết kế của sản phẩm. Không giống những chiếc smartphone đã có cảm biến vân tay dưới màn hình đã bán, Galaxy S10 sẽ sử dụng cảm biến siêu âm thế hệ mới (có thể do Qualcomm phát triển) thay cho cảm biến quang học. Được biết vân tay siêu âm sẽ an toàn hơn, bảo mật hơn, nhanh hơn với hệ thống tái tạo mô hình 3D của vân tay.

Samsung Display vừa giới thiệu cảm biến vân tay trên màn, cảm biến khác dưới màn hình tại Sự kiện ở Trung Quốc

https://www.youtube.com/watch?v=-dYYYqwUUYw

Cảm biến rung dưới màn hình (HoD)

Với việc hướng tại một trải nghiệm “vô cực” thực sự nên Samsung muốn tính năng rung (phản hồi lực) sẽ tại tạo tương tự như cách người dùng bấm trên các loại phím vật lý trên màn hình cảm ứng. Ví dụ trong trường hợp này là khả năng chơi game, khi đó các nút ảo sẽ tạo cảm giác thực hơn và chính xác hơn như sử dụng phím vật lý.

Âm thanh dưới màn hình (SoD)

Samsung muốn cả tấm nền màn hình của một chiếc Galaxy sẽ trở thành 1 cái loa ngoài/loa thoại với hệ thống truyền âm đặc biệt.

Các cảm biến dưới màn hình (UPS)

Trong 4 tính năng mới mà Samsung đề cập thì đây sẽ là cái độc đáo và thú vị nhất, nếu Samsung thành công trong việc mang nó lên điện thoại vào năm tới. Samsung sẽ mang tất cả các cảm biến vốn đã tồn tại trên mặt trước của điện thoại bao gồm camera trước, cảm biến tiệm cận, cảm biến khuôn mặt… ẩn hoàn toàn xuống dưới tấm nền màn hình. Nó sẽ được đặt kín phía dưới màn hình và sẽ được kích hoạt khi dùng tới, chúng ta sẽ không thể nhìn bằng mắt thường nhưng nó sẽ cảm nhận được những gì bên ngoài bằng 1 cơ chế nào đó mà Samsung không tiết lộ. Nếu thành công thì sẽ rất ấn tượng, hướng đến một sản phẩm tràn viền vô cực thực sự thay vì màn hình tải thỏ, giọt nước hay cụm camera “thụt thò”.

Bộ nhớ UFS 3.0

Đây là bộ nhớ thế hệ mới do chính Samsung phát triển và đã được hãng này xác nhận trong thời gian gần đây tại Hội nghị Thượng đỉnh 4G/5G diễn ra tại Hong Kong. Bộ nhớ UFS 3.0 cung cấp gấp đôi băng thông bộ nhớ trên UFS 2.1 (loại bộ nhớ đang có mặt trên những chiếc Galaxy S, Galaxy Note hiện nay). UFS 3.0 sẽ có 3 loại dung lượng khác nhau là 128GB, 256GB và 512GB cùng băng thông rất lớn hứa hẹn chiếc Galaxy S10 (Được cho là sản phẩm đầu tiên dùng) sẽ có khả năng truy xuất dữ liệu, mở ứng dụng nhanh hơn.

Pin Graphene

Đây là một công nghệ pin mới mà Samsung đã phát triển trong thời gian vừa qua. Và theo một nguồn tin mới nhất từ Trung Quốc thì dường như Samsung đã hoàn tất thủ tục phát triển và sẵn sàng áp dụng vào những chiếc smartphone. Theo đó với công nghệ Graphene này, dung lượng pin sẽ tăng thêm 45%, tuổi thọ cao hơn, sạc nhanh hơn 5 lần, và chỉ mất 12 phút để sạc đầy (so với là 1 tiếng) công nghệ pin hiện hành là pin lithium-ion.

Màn hình gập

Là công nghệ được nhắc nhiều nhất trong những năm gần đây khi mà những chiếc smartphone được cho là bão hòa thì một chiếc smartphone đột phá cho tương lai, có thể “biến hình” từ smartphone thành tablet đang luôn được nhiều người mong đợi. Trong một nguồn tin mới nhất, Samsung có thể sẽ ra mắt chiếc smartphone màn hình gập vào năm nay tại SDC 2018.

Màn hình không thể phá vỡ

Họ đã phát triển thành công panel OLED cho các thiết bị di động với độ bền cao, khó vỡ và khả năng hoạt động ở môi trường khắc nghiệt. Thậm chí, Samsung còn đảm bảo rằng panel hiển thị mới của họ có thể được ứng dụng trên các thiết bị quân sự vốn đòi hỏi độ bền rất cao và khả năng chịu nhiệt tốt.

https://www.youtube.com/watch?v=lskm6p6quEY

Đây chỉ là tổng hợp nguồn tin từ rò rỉ từ những bằng sáng chế, thông tin trong các Hội nghị Phát triển từ Samsung. Vẫn chưa rõ là Samsung sẽ mang cái nào, và sẽ bao giờ sẽ áp dụng lên. Nhưng những nguồn tin sẽ là một trong những cái nhìn khách quan hơn về Samsung, một nhà sản xuất luôn hướng đến cải tiến, đổi mới cũng như tiên phong.

Tổng hợp nhiều nguồn tin

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button