Note10 sẽ sử dụng vi xử lý Exynos 9825 7nm EUV thay cho Exynos 9820?

Galaxy Note10 sẽ là chiếc flagship kế tiếp của Samsung được giới thiệu vào cuối năm nay, và theo một nguồn tin mới nhất thì hãng sẽ sử dụng vi xử lý thế hệ mới Exynos 9825 trên quy trình 7nm EUV.

Như các bạn cũng biết, trên chiếc flagship bán chạy nhất thị trường hiện nay của Samsung là Galaxy S10 series được tích hợp vi xử lý 8nm LPP FinFET Exynos 9820. Nhưng nguồn tin mới nhất từ BusinessKorea cho biết rằng Samsung đã bắt đầu sản xuất hàng loạt vi xử lý Exynos 9825 trên quy trình 7nm EUV mới nhất vào tháng 6/2019 này. Và dự kiến sẽ sẵn sàng có mặt trên những chiếc Galaxy Note10 được phát hành vào giai đoạn cuối năm 2019.

https://www.youtube.com/watch?v=qnZjsaDJENQ&t=19s

Nếu Exynos 9825 ra mắt thì đây chính là vi xử lý đầu tiên trên Thế giới được sản xuất dựa trên quy trình 7nm LPP EUV (in cực tím) thay cho công nghệ FinFet trước đó. Việc cải tiến công nghệ sẽ giúp mức tiếp thụ điện năng thấp hơn so 50% và mạnh hơn 20% hiệu năng so với công nghệ cũ.

Nhà máy Samsung tại Pyeongtaek, Hàn Quốc mới được mở rộng cho nhu cầu sản xuất chipset công nghệ mới

Nếu việc sản xuất này xảy ra, đó sẽ là một kịch bản bất thường nhưng khá quen bởi vì kể từ sau Galaxy S5 & Note4 thì Samsung đều sử dụng 1 con chip trong cùng 1 năm. Tin này cũng chỉ ở mức tin đồn từ 1 đại diện, Samsung vẫn chưa có những xác nhận cụ thể nào, tuy vậy thì chúng ta cũng mong đợi và hy vọng về một chiếc Note10 thế hệ mới mạnh mẽ hơn, tiết kiệm điện hơn nữa so với Galaxy S10 series vốn đang khá ổn định.

via BusinessKorea

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button