Qualcomm: máy ảnh smartphone sẽ vượt DSLR trong 3 đến 5 năm tới

Trong một tuyên bố mới nhất, Phó chủ tịch Qualcomm cho biết rằng máy ảnh smartphone sẽ vượt trội hơn máy ảnh DSLR trong 3 đến 5 năm tới.

Những chiếc camera phone giờ đây phổ biến hơn rất nhiều so với nhiều thể loại máy ảnh khác nhau từ máy ảnh du lịch, cho đến một số sản phẩm chuyên nghiệp. Nhưng chúng vẫn chưa thực sự cung cấp chất lượng hình ảnh khác biệt so với máy ảnh DSLR hiện này nhưng nó sẽ sớm có những thay đổi. Cụ thể, trong một tuyên bố mới nhất, Phó chủ tịch Qualcomm cho biết rằng máy ảnh smartphone sẽ vượt trội hơn máy ảnh DSLR trong 3 đến 5 năm tới.

Qualcomm-may-anh-camera-se-vuot-dslr-trong-5-nam-toi-samsungvn.com-5.png

Judd Heape, Phó Chủ tịch Quản lý Sản phẩm Máy ảnh, Thị giác Máy tính và Video tại Qualcomm đã trả lời phỏng vấn trang tin Android Authority gần đây để thảo luận về suy nghĩ của ông về tương lai của nhiếp ảnh trên điện thoại thông minh. Theo ông, tốc độ cảm biến hình ảnh, bộ xử lý và trí tuệ nhân tạo đang được cải thiện cho điện thoại thông minh lớn hơn nhiều so với phần còn lại của ngành và điều này sẽ giúp điện thoại thông minh vượt qua máy ảnh DSLR trong khoảng 3-5 năm tới.

Làm thế nào máy ảnh điện thoại thông minh sẽ vượt trội hơn máy ảnh DSLR? AI, xử lý nhanh hơn và đổi mới cảm biến nhanh hơn

Judd nói rằng nhiếp ảnh AI có thể được chia thành bốn giai đoạn. Giai đoạn đầu tiên là nơi AI nhận ra một đối tượng cụ thể hoặc một cảnh trong ảnh. Trong giai đoạn thứ hai, AI điều khiển các tính năng được gọi là 3A, tự động lấy nét, tự động cân bằng trắng và tự động phơi sáng. Giai đoạn thứ ba là nơi AI hiểu được các phân đoạn hoặc yếu tố khác nhau của cảnh và đây là lúc Judd cho rằng ngành công nghiệp điện thoại thông minh hiện đang đứng vững.

Qualcomm-may-anh-camera-se-vuot-dslr-trong-5-nam-toi-samsungvn.com-1.jpg

Trong giai đoạn thứ tư, Judd nói, AI sẽ có đủ khả năng để xử lý toàn bộ hình ảnh. Theo ông, bạn có thể yêu cầu AI làm cho một bức ảnh giống như một cảnh National Geographic, điều này sẽ điều chỉnh màu sắc, kết cấu, cân bằng trắng và mọi thứ khác để làm cho một bức ảnh giống như những gì bạn yêu cầu. Theo ông, công nghệ này sẽ ra mắt từ 3 đến 5 năm nữa và sẽ là điểm nổi bật của nhiếp ảnh AI.

Qualcomm-may-anh-camera-se-vuot-dslr-trong-5-nam-toi-samsungvn.com-4.jpg

Theo Judd, sức mạnh xử lý của chipset Snapdragon cho điện thoại thông minh lớn hơn nhiều so với những gì chúng ta tìm thấy trong các máy ảnh chuyên dụng lớn nhất và mạnh nhất của Canon và Nikon. Điều đó giúp điện thoại thông minh nhận dạng cảnh một cách thông minh, điều chỉnh các khía cạnh khác nhau của hình ảnh cho phù hợp và tạo ra hình ảnh rực rỡ mặc dù có cảm biến hình ảnh và ống kính nhỏ hơn so với DSLR.

Chip điện thoại thông minh trong tương lai sẽ còn mạnh hơn

Judd tuyên bố, sức mạnh xử lý đi kèm khả năng xử lý AI, sẽ chỉ tăng lên trong tương lai, cho phép điện thoại thông minh đạt được giai đoạn thứ tư của AI, cho phép nó hiểu được sự khác biệt giữa da, tóc, vải, nền và các thứ khác. những thứ như vậy. Ông cũng cho rằng tốc độ phát triển cảm biến máy ảnh cho điện thoại thông minh nhanh hơn và tiên tiến hơn so với những gì đang diễn ra trong phần còn lại của ngành.

Qualcomm-may-anh-camera-se-vuot-dslr-trong-5-nam-toi-samsungvn.com-3.jpg.webp

Judd tuyên bố: Sự đổi mới nhanh chóng về sức mạnh xử lý và cảm biến máy ảnh cho điện thoại thông minh sẽ giúp điện thoại thông minh chụp ảnh tốt hơn máy ảnh DSLR. Điều đó có ý nghĩa khi bạn nhìn vào máy ảnh điện thoại thông minh đã tiến xa như thế nào trong thời gian gần đây. Điện thoại thông minh có máy ảnh tốt nhất hiện nay, chẳng hạn như Galaxy S22 Ultra, có thể chụp ảnh đẹp như ảnh được chụp bằng một số máy ảnh DSLR ở chế độ tự động của chúng.

Trong năm qua, Samsung đã phát hành hai cảm biến máy ảnh 200MP (ISOCELL HP1 và ISOCELL HP3). ISOCELL HP1 được sử dụng trong Motorola Edge 30 Ultra, trong khi ISOCELL HP3 được sử dụng trong Xiaomi 12T sắp tới.

Motorola-X30-Pro-Samsung-ISOCELL-HP1-samsungvn.com-1.jpg

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button