Trình tối ưu bối cảnh (AI Camera) trên Galaxy Note9 có gì hot?

Được thiết kế để biến những khoảnh khắc hàng ngày thành những câu chuyện đáng nhớ, Trình tối ưu bối cảnh (AI Camera – Scene Optimizer) của Galaxy Note9 đưa máy ảnh điện thoại thông minh tốt nhất của Samsung lên cấp độ mới hơn.

Với một người chụp ảnh bình thường, nếu bạn không hiêut được rằng độ tương phản hay cân bằng trắng có nghĩa là gì thì tính năng Trình tối ưu bối cảnh – AI Camera sẽ giúp bạn tạo ra những bức ảnh đẹp hơn . Và Samsung đã giúp bạn mang sản phẩm đến gần với cuộc sống người dùng hơn bằng cách nào?

Vấn đề

Khi bạn hỏi bất kỳ nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp nào và họ sẽ cho bạn biết khó khăn như thế nào để có thể có những bức ảnh đẹp ở mọi thể loại nhiếp ảnh. Cho dù đó là chân dung, chụp ảnh phong cảnh hay chụp ảnh thức ăn, tất cả đều yêu cầu các kỹ thuật và cài đặt máy ảnh khác nhau để có kết quả tốt nhất. Khi chụp bằng điện thoại thông minh, hầu hết mọi người không có thời gian (hoặc đơn giản là không có kinh nghiệm, hay biết điều chỉnh) chi tiết kỹ thuật, chẳng hạn như độ bão hòa, độ sáng và cân bằng trắng.

Mục tiêu

Khi thiết kế Galaxy Note9, Samsung nhắm tới việc tạo ra một chiếc máy ảnh tạo ra hình ảnh ngay cả những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp cũng sẽ hài lòng. Để đảm bảo hình ảnh tuyệt đẹp với mọi hoàn cảnh, Samsung cũng muốn nó dễ sử dụng như chụp với Chế độ tự động.

Ý tưởng

Vì nhiếp ảnh gia luôn nhìn vào những gì họ chụp trước khi quyết định cách sắp đặt đặt và các loại thiết bị, máy ảnh của Galaxy Note9 cần khả năng phân biệt các vấn đề khác nhau một cách tự động để ý tưởng của Samsung có thể “thực hành” một cách tốt nhất. Samsung cũng rất quan trọng để xây dựng các cài đặt thu hút mọi người.

Giải pháp

Để biến tầm nhìn của chúng ta thành hiện thực, Samsung đã phát triển một thuật toán phân loại và phân tích các cảnh quan và đối tượng phức tạp. Bằng cách chuyển hình ảnh trên màn hình xem trước thông qua nhiều bộ lọc, mỗi bộ lọc chuyên phân tích các hình dạng và tông màu khác nhau, thuật toán có thể xác định xem camera đang xem cái gì. Ngoài việc xử lý đối tượng trong tiêu điểm, nó cũng phân tích các đặc điểm của khung cảnh nền để cho phép toàn bộ hình ảnh được tăng cường cho phù hợp.

Để hiểu cách người dùng đánh giá ảnh, Samsung đã tiến hành khảo sát để tìm các kết hợp màu sắc và tone phổ biến nhất cho các loại hình ảnh khác nhau. Chúng tôi cũng đã tinh chỉnh các cài đặt dựa trên phản hồi của người dùng về các bức ảnh được chụp bằng điện thoại Galaxy thế hệ cũ trước đó.

Kết quả

Kết quả là Trình tối ưu bối cảnh của Galaxy Note9 được ra đời. Bằng cách phân tích các đối tượng chính, cảnh quan và yếu tố thời gian của ảnh, tính năng thông minh có thể phân loại hình ảnh thành 20 loại khác nhau bao gồm thực phẩm, hoa, động vật, phong cảnh và hơn thế nữa (1). Khi ảnh được chụp, Trình tối ưu hóa cảnh sẽ tự động chọn cài đặt màu và tông thích hợp để tăng chất lượng tổng thể. Không có vấn đề kỹ năng hoặc kinh nghiệm của họ, người dùng luôn có thể dựa vào Galaxy Note9 để làm cho hình ảnh của họ bật lên.

Tips

  • Bạn có thể Bật/Tắt tính năng bằng cách vào Camera > Biểu tượng bánh xe (cài đặt) > Trình tối ưu bối cảnh

(1) Độ chính xác có thể khác nhau tùy theo cài đặt và điều kiện xung quanh.

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button