Rò rỉ tiết lộ thay đổi mới của One UI 4 cho máy Samsung

Samsung sẽ giới thiệu Android cho thiết bị Galaxy sớm hơn dự kiến, đó là tin vui. Và rò rỉ mới tiết lộ một số thay đổi của One UI 4 x Android 12.

Có vẻ fan Samsung đang rất nôn nóng về Chương trình Beta One UI mới nhất là khi hãng đã hé lộ nó vào ngày hôm qua cho dòng Galaxy S21 tại Hàn Quốc. Và một nguồn tin rò rỉ mới vừa tiết lộ một số thay đổi của One UI 4 x Android 12 dành cho các thiết bị Samsung Galaxy.

Thay đổi giao diện lớn sẽ có trên One UI 4.0?

One UI là một giao diện do Samsung phát triển và nó được đánh giá là giao diện trực quan nhất trên Android hiện tại. Và trong nhiều năm qua Samsung cũng không có quá nhiều thay đổi, và trong phiên bản này liệu hãng có những tuỳ chỉnh gì đáng mong đợi hay không?

Áp dụng tông cho toàn hệ thống, tính năng trên Android 12 gốc

Theo tin rò rỉ mới nhất, One UI sẽ có một số thay đổi về mặt giao diện bao gồm việc các biểu tượng ứng dụng và bảng màu (Color scheme) của hệ thống sẽ được thay đổi. Được biết, Samsung sẽ sử dụng kiểu thiết kế Vanilla mà Google trên Android 12 để áp dụng lên One UI 4 mới. Thậm chí, Samsung cũng sẽ tuỳ chỉnh và đáp ứng ngôn ngữ thiết kế Material You lên toàn bộ giao diện của Giao diện tuỳ biến riêng của mình.

Tối ưu Hiệu năng & Phần mềm

Phần mềm cũng sẽ được tối ưu hoá nhầm cải thiện hiệu suất với những sản phẩm của mình, đặc biệt là với các máy chạy Snapdragon 888 và Exynos 2100. Samsung cũng sẽ có những cải tiến nhỏ cho nền tàng bảo mật Knox của mình. Song song đó, ứng dụng Samsung Notes được cho là sẽ có bản cập nhật lớn từ trước đến nay nhất là khi S Pen giờ đây đã xuất hiện nhiều hơn trên các thiết bị Samsung.

Ứng dụng Samsung Notes sẽ có nhiều nâng cấp

Hiện tại những thông tin này sẽ mang tính chất tham khảo và chưa có bất kỳ 1 xác nhận nào. Chúng ta sẽ chỉ biết chắc chắn về những thay đổi của One UI 4 khi ít nhất là bản Beta của One UI 4 dành cho Galaxy S21 series chính thức được phát hành.

Samsung dự kiến sẽ khởi động Chương trình dùng thử One UI 4 Beta trong thời gian tới, sớm hơn thường niên bắt đầu với Galaxy S21 series. Và sau khoảng thời gian cập nhật, hãng sẽ phát hành rộng rãi cho các thiết bị khác. Lưu ý, hiện tại Android 12 gốc của Google vẫn chỉ đang trong thời gian Beta thử nghiệm mà thôi.

Thông qua
Sammobile

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button