Samsung ẩn toàn bộ cảm biến tiệm cận, ánh sáng cũng như vân tay bên dưới tấm nền màn hình của Galaxy S10 như thế nào?

Galaxy S10 series được Samsung trang bị màn hình Infinity-O với các viền ở cạnh trước vô cùng mỏng, và nhiều câu hỏi đặt ra là những cảm biến tiệm cận, ánh sáng và vân tay của nó được đặt như thế nào?

Và mới đây nhất, nhân vật quen thuộc chuyên “mổ xẻ”, kiểm tra “nội tạng” của những chiếc smartphone là JerryRigEverything vừa đăng tải 1 video đã cho thấy vị trí thực sự của những cảm biến đấy!

Theo đó, sau khi tách tấm nền màn hình Dynamic AMOLED ra khỏi khung của sản phẩm bằng dụng cụ đặc biệt, Anh Zach từ JRE đã phát hiện rằng cụm cảm biến tiệm cận, ánh sáng của sản phẩm được ẩn bên dưới màn hình, đặt cạnh camera. Đặc biệt là trong việc sử dụng hằng ngày chúng ta không thể nào thấy được loại cảm biến này.

Mặt khác, cảm biến vân tay siêu âm của Galaxy S10 và S10+ được đặt bên dưới màn hình và nó là 1 tấm film trong suốt hình chữ nhật được đặt bên dưới tấm nền. Và tấm film là cảm biến vân tay này vô cùng mỏng, và nó được kết nối với 1 bảng mạch riêng biệt là trung tâm xử lý hình ảnh 3D vân tay bạn và giúp bạn có khả năng bảo mật cao hơn.

Ngoài ra còn những phát hiện thú vị khác bên trong “thân xác” của Galaxy S10 là một ống dẫn nhiệt vô cùng khổng lồ – to hơn rất rất nhiều khi đặt cạnh bên tiền nhiệm Galaxy S9, và theo Sammy thì đây là tản nhiệt buồng hơi. Với tính năng Wireless PowerShare thì Galaxy S10 cũng có 1 cuộn dây cảm tương tự sạc không dây, và không có gì đặt biệt hơn.

Xem toàn bộ Video

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button