Samsung cập nhật phần mềm Galaxy Fold với các tính năng từ Z Fold2

Galaxy Fold là chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của Samsung, và cũng chính là đại diện thành công nhất năm 2019 đến nay của Kỉ nguyên mới này. Và mới đây, Samsung cho biết sẽ phát hành bản cập nhật phần mềm lớn cho Galaxy Fold với những tính năng mới từ Galaxy Z Fold2.

Được thiết kế để cung cấp các tính năng và trải nghiệm của người dùng trở nên hoàn hảo hơn trên smartphone màn hình gập, Galaxy Z Fold2 được trang bị kha khá những sự thay đổi nhỏ nhưng lại vô cùng quan trọng. Và như đã nói trên tiêu đề, Samsung chính thức sẽ phát hành bản cập nhật phần mềm lớn cho Galaxy Fold với những tính năng mới từ Galaxy Z Fold2.

Nâng cao khả năng làm việc hiệu quả

Đa nhiệm luôn là một trong những điểm quan trọng đối với smartphone màn hình lớn và bản cập nhật này sẽ khiến bản cảm thấy hài lòng hơn, hoàn thiện mọi công việc nhanh hơn. Thay vì dành thời gian tìm kiếm ứng dụng bạn cần, App Pair cho phép bạn khởi chạy tối đa ba ứng dụng yêu thích cùng nhau trong bố cục chia đôi màn hình ưa thích của bạn. 

Tính năng này có thể được truy cập thông qua Edge Panel, đây là sự kết hợp mới của Multi-Window Tray (khay các ứng dụng chia cửa sổ ở bản cũ) với Ứng dụng màn hình cạnh Edge Panel. Giờ đây, bạn chỉ cần vuốt từ cạnh màn hình (bất kỳ đâu tuỳ bạn cài đặt), để có thể khởi chạy tối đa 22 ứng dụng yêu thích, song song đó việc sắp xếp cửa sổ đa nhiệm giờ đây cũng hoạt động theo chiều ngang để bạn linh hoạt hơn trong khi làm việc.

Tương tự như bất kỳ chiếc smartphone cao cấp chạy One UI 2.5 gần đâu, Samsung cũng mang đến tính năng Samsung DeX không dây cho Galaxy Fold để kết nối về tất cả smartTV hay màn hình nào chỉ với vài thao tác đơn giản từ Notification Center. Sau khi kết nối, chiếc Fold giờ đây như một touchpad để bạn điều khiển đa cử chỉ một cách thoải mái!

Tối ưu hoá khả năng sáng tạo nội dung

Sự độc đáo của Galaxy Fold được thiết kế để bạn có thể chụp ảnh và quay video một cách sáng tạo và chuyên nghiệp. Bản cập nhật mới này sẽ mang đến cho bạn nhiều thứ thú vị như sau:

Auto Framing là một tính năng tự động nhận biết và sắp xếp bố cục khung hình để bạn có những video chất lượng nhất. Tuỳ thuộc vào số lượng người trước máy ảnh cũng như theo dõi các chuyển động đối tượng mà tính năng này sẽ tự động phóng to hoặc thu nhỏ để đảm bảo Galaxy Fold có thể ghi lại mọi thứ một cách hoàn hảo.

Capture View Mode cho phép bạn có thể kiểm tra lại bức ảnh của mình khi chụp mà không phải thoát ra khỏi ứng dụng camera. Bạn có thể xem rõ ảnh hoặc video vừa được ghi lại, hoặc mở xem tối đa năm ảnh gần đây nhất ở nửa chiếc điện thoại, đồng thời xem trước những hình ảnh chuẩn bị được chụp ở nửa phần còn lại của điện thoại.

Dual Preview kết hợp cả góc nhìn của nhiếp ảnh gia và góc nhìn của chủ thể chụp ảnh bằng cách hiển thị hình ảnh ở cả màn hình cover và màn hình chính của thiết bị. Tính năng này cũng hoạt động với video và cả chế độ Pro Video để người chụp và người được chụp có thể có sự kết hợp ăn ý nhất!

Hơn thế nữa, bản cập nhật mới nhất này cũng cho phép khai thác tối đa tính linh hoạt của Galaxy Fold, bạn có thể chụp ảnh selfie chất lượng cao với cụm camera sau, và xem hình đang chụp ngay trên Màn hình ngoài.

Chế độ Video Pro trên Galaxy Fold hiện đi kèm với nhiều chức năng chụp hơn (tỷ lệ 21: 9 và video 24 khung hình / giây) và các chức năng trợ lý (biểu đồ, lấy nét cao nhất), trong khi Single Take mới cho phép bạn ghi lại nội dung lên đến 15 giây để mang lại nhiều khoảnh khắc đẹp nhất trong ảnh và video.

Kết nối liền mạch và nhanh nhất

Quên việc lặp lại các mật khẩu Wi-Fi dài và phức tạp cho bạn bè và gia đình của bạn. Với Galaxy Fold, giờ đây bạn có thể chia sẻ trực tiếp mật khẩu của Wi-Fi bạn đang kết nối với các thiết bị Galaxy đáng tin cậy ở gần bạn.

Tính năng này cũng hiển thị chất lượng của Wi-Fi như Rất nhanh, Nhanh, Chậm để bạn dễ dàng tìm thấy một kết nối phù hợp nhất.

Thời gian bản cập nhật được phát hành

Bản cập nhật này sẽ chính thức phát hành từ ngày hôm nay tại một số quốc gia và sẽ tiếp tục mở rộng ở tất cả thị trường đã mở bán chiếc Galaxy Fold này.

Nguồn
Samsung

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button