Samsung chính thức giới thiệu One UI 2 với một số thay đổi đáng chú ý!

Theo như dự kiến ngày hôm nay, trong sự kiện SDC 2019 diễn ra tại Mỹ, Samsung đã chính thức giới thiệu One UI 2.0 trên nền Android 10 mới nhất cho các sản phẩm của mình.

Lần đầu tiên One UI được ra mắt vào năm ngoái và nó được tuỳ biến mạnh mẽ sau loạt giao diện Touchwiz thần thánh của Samsung. Và năm nay, One UI 2.0 được ra mắt cũng trên những điểm nổi bật của giao diện 1 năm trước đó. Giao diện mới này được Samsung nâng cấp nhẹ về ngoại hình, cử chỉ thao tác hàng ngày, tập trung cho việc sử dụng smartphone dễ dàng hơn với 1 tay cũng như đồng bộ trải nghiệm của sản phẩm cho các thiết bị khác nhau như điện thoại thông minh, máy tính bảng và cả đồng hồ thông minh.

Đồng bộ trải nghiệm ở tất cả sản phẩm hệ sinh thái Samsung

UI mới của giao diện này khi nhìn tổng thể nó sẽ không có nhiều sự thay đổi so với phiên bản cũ, tuy nhiên nó cũng như sự thay đổi như đơn giản hoá các đường cong của bảng, thiết kế mạch lạc hơn. Các chi tiết thay đổi này nhằm mang đến một cái nhìn nhất quán hơn, thân thiện cũng như giúp người dùng dễ dàng tập trung vào nội dung cần tìm nhất trong nháy mắt.

Thay đổi nhỏ để người dùng có thể tập trung vào những dữ liệu cần thiết nhanh hơn

Giao diện mới của Samsung cũng tiếp thu những ý kiến người dùng trên phiên bản cũ để có 1 thiết kế “thông báo” mới (chiếm ít không giản hơn) hợp lí hơn. Điều này giúp bạn có thể cập nhật thông tin liên tục nhưng không bỏ lỡ những việc đang làm. Ví dụ, bạn đang chơi game hay xem phim mà có một cuộc gọi đến, thay vì thông báo cũ trên One UI nó sẽ chiếm 1 khoảng không gian lớn thì One UI 2.0 thì phần Thông báo cuộc gọi đến này nó nhỏ gọn hơn!

Và như cũ, Samsung cũng cho phép người dùng tuỳ chọn “thông báo nhỏ” hay “thông báo lớn” trong cài đặt để bạn có thể có 1 trải nghiệm tối ưu nhất với bản thân.

Giao diện Dark Mode (Chế độ Ban đêm) lần đầu tiên có trên One UI nhưng cho đến mãi Android 10 này thì Google mới chính thức áp dụng lên Hệ điều hành của mình. Nhưng điều này đồng nghĩa với việc Giao diện Dark Mode sẽ được tích hợp sâu hơn và tối ưu trải nghiệm người dùng hơn. Với Dark Mode mới trên One UI 2.0 thì nó được tích hợp sâu hơn vào hệ thống, hỗ trợ nhiều ứng dụng hơn, thậm chí là làm tối đi cả giao diện của Hình nền máy. Với sự nâng cấp này, Giao diện này sẽ mang lại 1 phong cách trải nghiệm mới và đặc biệt mang lại lợi ích tiết kiệm pin.

Màn hình khoá thiết bị của bạn sẽ được tuỳ chỉnh mới theo nhiều phong cách hơn bao giờ hết. Với Dynamic Lock Screen, thì màn hình khoá của bạn nay sẽ sinh động hơn theo chủ đề như Phong cảnh, Ẩm thực, Thú cưng … luôn thay đổi!

Và với One UI 2.0 này, Samsung một lần nữa mang tới những trải nghiệm tốt hơn cho tất cả người dùng, đó là những tính năng tối ưu cho người dùng thị lực kém hay thính giác không còn tốt!

Theo nghiên cứu, những chủ đề tương phản cao sẽ mang lại cho người có thị lực kém có thể nhìn rõ hơn những nội dung trên chiếc smartphone của mình, và cho đến nay đã có hơn 15 triệu lượt tải xuống giao diện bàn phím tương phản cao trên các máy Samsung. Và lần này Samsung giới tuỳ chọn mới với khả năng điều chỉnh cài đặt màu của màn hình, và màu sắc của bàn phím tương phản cao để giúp tăng khả năng có thể nhìn được rõ với những người có thị lực không tốt.

Ngoài ra, các tính năng khác như Light Sensing, Live Transcribe, Ghi chú bằng Ghi âm ... cũng sẽ giúp người dùng có thể thoải mái hơn trong việc sử dụng những chiếc sản phẩm của mình.

Với trí tuệ AI đang được phát triện mạnh mẽ, One UI 2.0 cũng được cung cấp một công cụ để quản lí việc sử dụng điện thoại của bạn như theo dõi thời gian sáng màn hình, các ứng dụng thường hay sử dụng, và bật chế độ Focus Mode để tối ưu sử dụng một cách tốt nhất.

One UI 2.0 đã bắt đầu triển khai trên các thiết bị Samsung Galaxy như Note10 | Note10+, Galaxy S10 | S10+ | S10e và S10 5G tại một số thị trường nhất định như Hàn Quốc, Mỹ, Trung Quốc, Pháp, Đức, Ấn Độ, Ba Lan, Anh Quốc.

Bên cạnh những điểm trên, phiên bản One UI 2.0 x Android 10 còn nhiều điểm thú vị mới:

  • Cử chỉ điều hướng toàn màn hình (vuốt) mới
  • Nâng cấp trải nghiệm của tính năng sử dụng bằng 1 tay
  • Media & Devices mới
  • Nâng cấp trải nghiệm và tốc độ cho các bảo mật sinh trắc
  • Biểu đồ sử dụng Pin mới
  • Digital Wellbeing (tiện ích số) mới
  • Nâng cấp trải nghiệm cho Samsung Internet, Điện thoại, Lịch, Nhắc nhở Reminder, My Files và máy tính
  • Cài sẵn Android Auto
  • Xoá bỏ tính năng Android Beam

Bạn có thể tham khảo thêm tại đây!

Song song đó, nếu bạn là người dùng thích vọc vạch và trải nghiệm sớm nhất tính năng của One UI 2.0 và Android 10 trên Galaxy S10 series và Note10 series, có thể tham khảo cách “Lên đời” như sau:

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button