Samsung chính thức giới thiệu One UI 3.0: phát hành vào tháng 11 này!

Sau khi tiến hành thử nghiệm trên một số dòng máy, thì mới đây Samsung đã chính thức giới thiệu One UI 3.0 trên nền Android 11 mới nhất cho các sản phẩm của mình. Bản cập nhật này của Samsung chủ yếu là tối ưu trải nghiệm người dùng đồng bộ hơn giữa nhiều sản phẩm.

Đây là mùa thứ 3 (không tính những bản update như 2.1, hay 2.5) cho giao diện tuỳ biến của Samsung hậu thời kỳ TouchWiz. Trong lần giới thiệu One UI 3.0 mới này, Samsung tiếp tục có những sự thay đổi tuy nhỏ nhưng có võ nhằm mang đến cho người dùng một thiết bị Galaxy đơn giản hơn, thuận tiện hơn, tối ưu hoá mượt mà hơn. Theo Samsung cho biết, những sự thay đổi mới trong Giao diện lần này mang ý nghĩa nâng tầm cuộc sống hàng ngày của chúng ta, đảm bảo có thể thích nghi trong thế giới luôn thay đổi này. 

Notification Panel là một trong những điểm nhấn của Android nói chung, và One UI nói riêng, nó là một trong những cải tiến thú vị tập trung đến sự tiện lợi của người dùng trong nhiều thao tác. Với bản cập nhật này, Tính năng bảng chuyển đổi nhanh (Quick panel) cho phép chúng chuyển đổi liền mạch giữa âm nhạc và video. Song song đó Giao diện Notification panel cũng được cải thiện mạnh mẽ, cung cấp cho chúng ta có thể xem nhiều thông tin hơn, rõ ràng hơn, không bị chồng chèo lên nhau của nhiều ứng dụng cùng lúc (chia thể loại thông báo: Tin nhắn, hệ thống, cảnh báo) và xem thông tin ngay cả khi điện thoại bị khoá (sắp xếp các widget, panel để điều khiển & xem nội dung ngay trên màn hình khoá).

One UI 3.0 đã được tối ưu hoá cho kích thước màn hình, đây là 1 điều Samsung tâm đắc cũng như việc Google nên tập trung cải thiện khi sản phẩm Android hiện nay đang có rất nhiều kiểu dáng, kích thước khác nhau. Cụ thể, các ứng dụng và giao diện mới sẽ thích ứng với bất kỳ thiết bị Galaxy nào bạn đang sử dụng, đặc biệt là với smartphone màn hình gập như Galaxy Z Fold2, hay Fold. Khi mở ra, ứng dụng của bạn sẽ điều chỉnh theo Màn hình chính, mở ra trải nghiệm sống động và thú vị như máy tính bảng. Và khi gập lại, giao diện sẽ điều chỉnh lại để có chuyển đổi liền mạch.

Samsung luôn mong muốn người dùng có thể thoải mái thể hiện cá tính riêng của mình qua chiếc smartphone. Và giao diện mới này của Samsung mang đến cho người dùng nhiều tính năng như Màn hình khoá động. Nó sẽ liên tục làm mới màn hình khóa bằng một hình ảnh khác nhau mỗi khi mở khóa điện thoại, với những hình ảnh chất lượng cao thuộc 10 danh mục chủ đề phong phú khác nhau (lúc trước là 5). Nó có trên smartphone cũng như các máy tính bảng Galaxy Tab.

Samsung cũng giới thiệu đến bộ ứng dụng Good Lock, đây là một ứng dụng nổi bật cho phép người dùng dễ dàng cá nhân hóa thiết bị theo nhiều cách phù hợp với sở thích (Anh chị em theo dõi SSV.Land thì chắc cũng rành lắm hehe). Với Wonderland, người dùng có thể tạo hình nền chuyển động của riêng mình, với khả năng phản hồi khi di chuyển điện thoại. Với Pentastic thì có thể tùy chỉnh các lệnh S Pen Air Command, cài đặt Con trỏ và âm thanh.

Tiếp tục là đa nhiệm – Với tính năng Multi-Active Window, người dùng có thể chia đôi hay thậm chí chia ba màn hình của mình để thực hiện đa nhiệm một cách hết sức dễ dàng. Mở nhiều ứng dụng cùng một lúc, đặt chúng vào vị trí và kích thước phù hợp, và đã sẵn sàng để làm việc hoặc giải trí theo cách của riêng mình.

Nói về thiết bị màn hình gập, Samsung cho biết Dual Preview và Rear Cam Selfie như trên Fold 2 sẽ có trên Galaxy Fold khi One UI 3.0 được phát hành. 

Samsung cũng nhấn mạnh một số tính năng khác như:

Tận hưởng niềm vui tương tác với bạn bè và đồng nghiệp. Các cuộc gọi điện video toàn màn hình được hỗ trợ. Ngoài ra, mặt nạ biểu tượng cảm xúc AR mô phỏng biểu cảm khuôn mặt của người dùng giúp các cuộc gọi video trở nên vui nhộn và thú vị hơn.

Tính năng One UI không chỉ thú vị mà còn rất bảo mật. Dữ liệu cá nhân của người dùng được bảo vệ với nền tảng bảo mật Knox nhiều lớp của Samsung. Ngoài ra, ứng dụng Smart Switch đảm bảo việc chuyển những dữ liệu quý giá của người dùng từ thiết bị cũ sang thiết bị Galaxy mới một cách dễ dàng và an toàn khi đổi máy.

One UI 3.0 Beta đã bắt đầu triển khai trên các thiết bị Samsung Galaxy như Galaxy S20 series & Note20 series tại một số thị trường nhất định như Hàn Quốc, Mỹ, Trung Quốc, Pháp, Đức, Ấn Độ, Ba Lan, Anh Quốc. Và dự kiến One UI 3.0 phiên bản chính thức sẽ có từ tháng 11 năm 2020 này, tuỳ thuộc vào thiết bị, quốc gia, khu vực và nhà mạng. Samsung Việt sẽ liên tục cập nhật thông tin khi Bản chính thức được phát hành

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button