Samsung dự kiến sẽ sử dụng MediaTek Dimensity trên Galaxy S22 FE?

Theo một nguồn tin mới nhất cho biết, Samsung Electronics dự kiến sẽ sử dụng bộ vi xử lý MediaTek Dimensity trên Galaxy S22 FE.

Samsung Electronics hiện nay vẫn sử dụng vi xử lý (AP) MediaTek cho các sản phẩm Galaxy A của mình, nhưng hầu hết là máy giá rẻ. Nhưng nguồn tin mới đây cho biết, Samsung Electronics cân nhắc sẽ sử dụng vi xử lý của nhà sản xuất này cho các máy cao cấp hơn của mình, dự kiến sẽ sử dụng bộ vi xử lý MediaTek Dimensity trên Galaxy S22 FE.

Cụ thể, Samsung đang xem xét cài đặt các AP của MediaTek trên các sản phẩm Galaxy S22 FE dự kiến tung vào nửa cuối năm 2022, hay thậm chí là cả Galaxy S23. Nguồn tin cho biết, dòng chip MediaTek Dimensity cao cấp dự kiến sẽ được sử dụng cho khoảng một nửa số điện thoại Galaxy S22 FE và cả Galaxy S23 sẽ được bán tại ở các nước Châu Á.

Có thể nói đây là lần đầu tiên người ta thấy Samsung cân nhắc sử dụng Chipset của MediaTek vào các smartphone cao cấp của mình vì trước giờ hãng chỉ dùng các AP của Qualcomm hay Exynos mà thôi. Theo Strategy Analytics (SA), một công ty nghiên cứu thị trường, thị phần AP toàn cầu của MediaTek ở mức 26,3% vào năm 2021, chỉ đứng sau Qualcomm với 37,7%. Theo sau là Apple và Samsung Electronics với 26,0% và 6,6%, tương ứng.

MediaTek nổi bật trên thị trường với các dòng chip dành cho điện thoại thông minh giá trung bình đến thấp dưới 400 đô la Mỹ. Vào năm 2021, 95% trong tổng số lô hàng AP là dành cho điện thoại thông minh giá trung bình đến thấp. Tuy nhiên, Dimensity 9000 di động cao cấp được phát hành vào đầu năm 2022, đã nhận được những đánh giá tích cực.

MediaTek đã vạch ra kế hoạch tăng cường thị phần của mình tại Hoa Kỳ, Hàn Quốc và Châu Âu ngoài thị trường điện thoại thông minh Trung Quốc. Công ty đã duy trì vị trí số 1 tại thị trường AP Trung Quốc trong hơn năm năm, nhưng thị phần của nó vẫn ở mức khoảng 10% ở phần còn lại của thị trường. Vì lý do này, MediaTek đang đẩy mạnh việc đưa các AP vào điện thoại thông minh của Samsung Electronics, nhà sản xuất điện thoại thông minh số 1 thế giới, như một cách để mở rộng thị phần của mình.

Mặt khác, Samsung đang gặp khó khăn trong việc thúc đẩy việc sử dụng các Exynos của riêng mình. Samsung Galaxy S22, được phát hành vào đầu năm 2022, được trang bị các AP Qualcomm thay vì Exynos.

Nguồn
BK

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button