Samsung Mobile muốn tự phát triển vi xử lý riêng cho smartphone Galaxy thay vì phải sử dụng chipset Exynos

Các nguồn tin mới đây nhất cho biết, Samsung Mobile đang muốn tự phát triển vi xử lý riêng cho smartphone Galaxy thay vì sử dụng chipset Exynos.

Trong khoảng thời gian gần đây, Bộ phận thiết bị di động (Team IM) của Samsung gần như liên tục vướng vào những tranh cãi về hiệu suất hoạt động, vi xử lý Exynos 2200 của dòng sản phẩm Galaxy S22 mới ra mắt. Và giờ đây, những nguồn tin từ Hàn Quốc cho biết rằng Samsung Mobile nói rằng họ đang muốn tự phát triển vi xử lý riêng cho smartphone Galaxy thay vì sử dụng chipset Exynos.

Dr. TM Roh – Tổng giám đốc và Giám đốc bộ phận Kinh doanh Truyền thông Di động, Công ty Điện tử Samsung

Theo các báo cáo uy tín từ Hàn Quốc, Chủ tịch TM Roh của Bộ phận kinh doanh thiết bị dị động của Samsung đã nói với các nhân viên của mình rằng họ sẽ sản xuất chipset xử lý riêng phù hợp với nhu cầu của điện thoại và máy tính bảng thương hiệu Galaxy. Vị chủ tịch này đã đưa thông tin này khi nhân viên hỏi về vấn đề GOS. Tuy vậy, các thông tin khác về bộ xử lý và tiến trình phát triển như nào chưa được nêu ra.

Exynos 2200 có một số vấn đề trong thời gian gần đây

Samsung Galaxy và Samsung Exynos đều là những sản phẩm thuộc Samsung Electronics, tuy nhiên không hẳn là thuộc về nhau. Samsung Exynos là dòng Exynos do bộ phận LSI của Samsung thiết kế, sản xuất và bán nó cho bất kỳ thương hiệu nào muốn sử dụng chúng trên sản phẩm di động thông minh của họ. Vì vậy, mối quan hệ của Samsung Galaxy và Samsung Exynos thực ra vẫn là Khách hàng và Nhà cung cấp linh kiện.

Với lời tuyên bố của TM Roh chúng ta có thể thấy Bộ phận Thiết bị di động của Samsung đã bắt đầu những kế hoạch riêng, có thể bắt đầu phát triển bộ vi xử lý được thiết kế riêng cho những sản phẩm điện thoại – máy tính bảng Galaxy. Vì chính team IM mới là người hiểu rõ màn hình, camera, pin, phần mềm và các tính năng của thiết bị cụ thể cần gì và chipset tạo ra chúng phải tối ưu hoá như thế nào để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Vẫn còn quá sớm để có thể nói điều gì ngay bây giờ nhưng có thể thấy Team IM của Samsung đang nhận ra một số vấn đề của Exynos và cần có hành động kịp lúc. Song đó, một số báo cáo gần đây cũng cho biết Samsung sẽ sử dụng vi xử lý MediaTek Dimensity cho Galaxy S22 FE dự kiến ra mắt vào cuối năm nay.

Thông qua
innews24

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button