Samsung giới thiệu Bộ 4 cảm biến ISOCELL 0,7μm mới: nhỏ & mỏng hơn

Mới đây, Samsung vừa công bố dòng sản phẩm cảm biến máy ảnh ISOCELL mới với kích thước pixel 0,7μm, dự kiến sẽ xuất hiện trên các sản phẩm Samsung Galaxy 2021. Bộ 4 cảm biến ảnh ISOCELL 0,7μm pixel mới  bao gồm HM1, GW3, GM5 và JD1 nhỏ hơn, mỏng hơn hứa hẹn giảm độ dày của module camera điện thoại thông minh trong tương lai.

Trong 2 năm qua, Samsung đã có những động thái mạnh mẽ trong việc phát triển riêng cho mình những cảm biến máy ảnh mới cho các thiết bị di động, đặc biệt là nhiều loại cảm biến lớn như ISOCELL HM1 với độ phân giải 108MP trên S20 Ultra hay Note20 Ultra và ISOCELL GN1 50MP đã xuất hiện trên Vivo X50 Pro+. Và mới đây, Samsung vừa công bố bộ 4 cảm biến ISOCELL 0,7μm pixel mới 08MP ISOCELL HM2, 64MP ISOCELL GW3, 48MP ISOCELL GM5 và 32MP ISOCELL JD1.

Các cảm biến máy mới của Samsung lần này sử dụng kích thước pixel 0,7µm so với 0,8µm trên các ISOCELL cũ hơn vào năm ngoái, dù có cùng độ phân giải. Bên cạnh đó, các cảm biến mới có kích thước nhỏ hơn 15%, chiều cao của chúng cũng giảm 10%; từ đó các nhà sản xuất có thể linh hoạt thiết kế lại cụm camera của chiếc smartphone mình.

Để đảm bảo rằng pixel nhỏ hơn nhưng không làm ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh, Samsung đã sử dụng công nghệ ISOCELL Plus và Smart ISO để tối ưu hoá cho các pixel có kích thước 0,7µm. Trong đó, ISOCELL Plus thu – giữ ánh sáng trong điểm ảnh bằng cách sử dụng cấu trúc giống như bức tương, trong khi đó Smart ISO điều chỉnh lại ISO một cách thông minh để tận dụng tối đa nguồn sáng.

Đây là danh sách các cảm biến ảnh ISOCELL mới:

  • ISOCELL HM2 là phiên bản nâng cấp của cảm biến 108MP đã xuất hiện trên Galaxy S20 Ultra & Note20 Ultra. Cảm biến mới nhỏ hơn 15%, mỏng hơn 10% so với phiên bản tiền nhiệm. HM2 cũng được trang bị tính năng Super PD – một giải pháp lấy nét tự động theo pha nhanh và hiệu quả hơn. Cảm biến cũng được đi kèm với công nghệ Nonacell (gộp 9 điểm ảnh thành 1) và zoom 3x siêu nét.
  • ISOCELL GW3 là cảm biến 64MP được tối ưu hoá cho các smartphone ở phân khúc thấp hơn, có thể sẽ xuất hiện trên các máy Galaxy A. Do kích thước pixel nhỏ hơn, kích thước quang học của GW3 gần giống với kích thước của cảm biến 0,8 micro-mét 48MP trước đây. Cảm biến này cũng đi kèm với công nghệ Tetracell (Gộp 4 thành 1), Smart ISO để giúp người dùng chụp ảnh trung thực màu sắc cao, cùng với tính năng ổn định hình ảnh điện tử dựa trên con quay hồi chuyền (EIS) cho hình ảnh tĩnh sắc nét và video chống rung hiệu quả hơn. Cảm biến cũng hỗ trợ quay video 4K@60fps.
  • ISOCELL GM5 là cảm biến 48MP được thiết kể để sử dụng trong việc chụp ảnh tele hoặc góc siêu rộng. Khi được sử dụng như một cảm biến zoom quang học 5x, GM5 có thể tận dụng tối đa kích thước điểm ảnh 0,7μm để giảm thiểu việc camera lồi. Còn khi tận dụng nó để chụp ảnh góc siêu rộng, cảm biến hỗ trợ quay video Full HD ở 480fps. Ngoài ra, cảm biến còn cung cấp tính năng HDR so le, là công nghệ HDR nhanh và tiết kiệm điện hơn giúp cải thiện thời gian xử lý hình ảnh bằng cách gửi chỉ số phơi sáng dài, trung bình và ngắn của từng hàng pixel đến bộ xử lý. Vì quá trình đọc được thực hiện dựa trên 1,4μm hai pixel của Tetracell, HDR so le có thể cung cấp hình ảnh sáng hơn và rõ ràng hơn với ít nhiễu hơn.
  • ISOCELL JD1 là cảm biến 32MP nhỏ nhất trong ngành, có kích thước chỉ 1/3,14 inch. Điều này làm cho nó trở thành một máy ảnh selfie lý tưởng cho điện thoại thông minh có lỗ khoét lỗ hoặc cơ chế camera pop-up. Chiều cao của cảm biến có thể so sánh với cảm biến 0,9μm 20MP hoặc 1,0μm 16MP, điều này làm cho nó rất vừa vặn ở mặt trước của thiết bị. Giống như GM5, JD1 cũng hỗ trợ công nghệ HDR cao cấp.

Trong số bốn cảm biến mới, ISOCELL HM2, GW3 và JD1 đã được sản xuất hàng loạt và chúng tôi hy vọng sẽ thấy những cảm biến mới này trong các điện thoại thông minh sắp ra mắt vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau. Samsung hiện đang thử nghiệm ISOCELL GM5 và các thiết bị có cảm biến 48MP này có thể được phát hành ở giai đoạn sau.

Nguồn
Samsung

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button