Samsung nhận trách nhiệm về vụ việc Vân tay, sớm phát hành bản vá bảo mật trong tuần tới

Mới đây, Samsung Electronics vừa chính thức đưa ra thông báo về vụ việc Cảm biến vân tay trên Galaxy S10 series và Note10 series.

Theo đó, trong thời gian gần đây một số báo cáo cho biết rằng trở chức năng cảm biến vân tay trên màn hình bị vô hiệu hóa và bất kỳ ai cũng có thể sử dụng vân tay của mình để mở khóa thiết bị, thay vì chỉ có thể sử dụng những dấu vân tay đã được đăng ký từ trước khi sử dụng tấm dán bảo vệ màn hình. Và mới đây, Samsung Electronics vừa chính thức đưa ra thông báo chính thức về sự việc này.

Vấn đề liên quan đến một số miếng dán silicon bảo vệ cho màn hình của thiết bị. Một số loại silicon có các hoạ tiết chấm 3D có thể ngắt cảm biến vân tay siêu âm trên các sản phẩm Samsung. Vì các cảm biến siêu âm hoạt động bằng cách truyền sóng siêu âm ở ngón tay người dùng, cảm biến sử dụng các sống này để đọc các đường vân và lỗ chân lông của ngón tay của dấu Vân Tay. Nếu một dấu vân tay được lưu trữ trên thiết bị thông qua 1 tấm kính cường lực silicon (không đạt chuẩn) thì cảm biến sẽ không đọc được dấu vân tay của bạn mà thay vào đó nó sẽ đọc ghi lại quá trình đọc định dạng 3D của tấm kính nhiều hơn. Vì vậy, bất kỳ ai cũng có thể mở khoá thiết bị.

Để ngăn chặn bất kì sự cố hay trường hợp đáng tiếc nào xảy ra, người dùng Galaxy Note10 | Note10+, Galaxy S10 | S10+ | S10 5G hãy gỡ và ngừng sử dụng các loại dán bảo vệ màn hình không rõ nguồn gốc, cũng như xoá tất cả dữ liệu vân tay trước đó và đăng ký lại dâu vân tay mới. 

Một bán cập nhật phần mềm mới vá lỗi này sẽ được phát hành sớm và tuần tới. Và sau khi bản cập nhật được phát hành, Samsung cũng yêu cầu người dùng quét lại Vân Tay một cách kỹ nhất: quét toàn bộ vân tay của bạn, bao gồm cả các phần xung quanh và các góc.

Kết thông báo này, Samsung cũng Cảm ơn về sự kiên nhẫn chờ đợi của người dùng và hứa sẽ cố gắng liên tục cải thiện trải nghiệm sản phẩm và dịch vụ người dùng của mình.

via Samsung

Nội dung liên quan

01 comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button