Samsung quyên góp 24.6 triệu USD cho Hàn Quốc để chống lại COVID-19

Tiếp tục thể hiện trách nhiệm xã hội, Tập đoàn Samsung vừa quyên góp 30 tỷ Won (tương đương 24.6 triệu USD) cho Hàn Quốc để chống lại sự lây lan của COVID-19.

Hàn Quốc hiện nay đang bùng phát dịch COVID-19 mạnh mẽ, trở thành ổ dịch lớn thứ 2 bên ngoài Trung Quốc. Và mới đây, Tập đoàn Samsung vừa thông báo chính thức trên Website của mình rằng, Samsung cùng 14 công ty liên kết với họ tổng quyên góp tổng cộng 30 tỷ Won (tương đương 24.6 triệu USD) cho Hiệp hội Cứu trợ Hàn Quốc (Korea Disaster Relief Association) nhằm chống lại sự lây lan của dịch COVID-19 do virus corona mới.

Theo đó, số tiền trên sẽ được sử dụng trong nguồn cung cấp như chất khử trùng, nước rửa tay, nhu yếu phẩm hằng ngày và các sản phẩm liên quan khác. Bên cạnh đó, Samsung cũng đã huy động quỹ 822 triệu USD để hỗ trợ các nhà thầu, đối tác để đối mặt với các vấn đề do virus này gây ra.

Hàn Quốc và Thế giới đang trong thời gian ác mộng nhất của COVID-19 | Ảnh: AP

Trước đây, Samsung cũng đã từng quyên góp cho Trung Quốc 30 triệu Nhân dân Tệ (tương đương 4 triệu USD) cho Hội chữ Thập đỏ Trung Quốc để chống lại dịch do virus corona chuẩn mới gây ra. 

Với số liệu được công bố chiều 26/2, tổng số ca nhiễm mới trong vòng 24 giờ qua tại Hàn Quốc lên đến 284 trường hợp, tổng cộng 1.261 ca, theo Yonhap. Nước này giờ trở thành ổ dịch lớn thứ 2 trên thế giới sau Trung Quốc.

Nguồn
Sammobile

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button