Samsung ra mắt chip Exynos 980 với kết nối 5G cho Galaxy A 2020?

Ngày hôm nay, Samsung Electronics vừa chính thức giới thiệu bộ vi xử lý di động mới nhất của mình là Exynos 980 với việc tích hợp trực tiếp lên modem 5G lên chipset này.

Exynos 980 là chipset di động đầu tiên của Samsung được tích hợp sẵn modem 5G. Và đây được xem là một bước đi quan trọng mở đường cho công nghệ mạng 5G, giúp các thiết bị với kết nối bán ra với giá bán tốt hơn., đặc biệt là cho các sản phẩm thuộc phân khúc tầm trung.

Exynos 980 được xây dựng trên quy trình 8nm FinFET của Samsung. Bộ vi xử lý di động có 8 lõi Octa-core (2 lõi Cortex-A77 xung nhịp 2.2GHz và 6 lõi Cortex-A5 xung nhịp 1.8GHz), đi kèm với GPU Mali-G76MP5. Chipset mới nhất này của Samsung hỗ trợ bộ nhớ di động UFS 2.1, màn hình độ phân giải tối đa WQHD+ (3360×1440), điều khiển camera đơn đến 108MP hoặc hệ thống camera kép 20MP + 20MP.

Chipset thuộc phân khúc trung cấp này của Samsung cũng được trang bị sẵn nhân xử lý tác vụ AI (NPU) chuyên biệt giúp tăng hiệu suất gấp 2,7 lần so với người tiền nhiệm. NPU mới này sẽ cải thiện tốt các tính năng cho camera thông minh, xác thực người dùng, sàn lọc nội dung và nhiều tác vụ khác.

Điều thú vị nhất như đã đề cập đầu bài, Exynos 980 được tích hợp sẵn modem 5G. Và điều này sẽ không cần một modem rời, điều này giúp giảm mức tiêu thụ điên năng, tăng hiệu quả cách sắp xếp linh kiện bên trong thiết bị. Modem này hỗ trợ các mạng từ 5G đến 2G.  Exynos 980 cũng được hỗ trợ cho chuẩn Wi-Fi 6 mới, cho phép cải thiện tốc độ và độ ổn định cao hơn.

Samsung cho biết rằng sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt Exynos 980 vào cuối năm nay. Và nó dự kiến sẽ có trên những chiếc smartphone Galaxy A 2020 vào đầu năm tới.

https://www.youtube.com/watch?v=hsNEjFaYcXk

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button