Samsung “sẽ không sản xuất điện thoại gập lại có giá ở mức tầm trung và những tin đồn mới nhất là vô căn cứ”

Một quan chức của Samsung vừa cho biết “sẽ không sản xuất điện thoại gập lại có giá ở mức tầm trung và những tin đồn mới nhất là vô căn cứ”.

Khoảng thời gian gần đây, nhiều tin đồn cho biết Samsung đang lên kế hoạch ra mắt thiết bị smartphone gập ở mức giá rẻ hơn hiện tại, cụ thể là phân khúc tầm trung. Tuy vậy một ấn phẩm từ Hàn Quốc trích lời từ một phát ngôn quan chức của Samsung vừa cho biết “sẽ không sản xuất điện thoại gập lại có giá ở mức tầm trung và những tin đồn mới nhất là vô căn cứ”. 

Những tin đồn dường như bắt nguồn từ TrendForce thông qua một báo cáo phân tích thị trường smartphone gập. Các tin đồn rằng Samsung đang phát triển smartphone gập Galaxy với mức giá bình dân sẽ có giá từ 400 đến 500 USD, điều này nghe có vẻ hơi phi thực tế để có thể trở thành sự thật.

Thực tế của vấn đề là Samsung đã cố gắng (và đôi khi thành công) để giảm giá điện thoại màn hình gập trong nhiều năm, nhưng ngay cả với những nỗ lực của công ty, dòng Z vẫn là những chiếc điện thoại cao cấp sử dụng các công nghệ hàng đầu & đắt tiền. Việc phát hành một chiếc điện thoại có thể gập lại có giá ngang với Galaxy A54 là quá phi lí, khi chi phí của bản lề và tấm nền dường như đã chiếm trọng để không còn nhiều khoảng cho bất kỳ linh kiện nào khác. Trừ khi Samsung sẵn sàng mất một khoản tiền lớn cho mỗi thiết bị được bán ra. Loại thiết bị có thể gập lại giá rẻ này có thể sẽ không sớm xuất hiện, ít nhất khi công nghệ màn hình gập, bản lề và chi phí sản xuất hàng loạt vẫn chưa ở mức lí tưởng.

Bản lề và màn hình là một trong những chi phí cao nhất trên 1 chiếc máy điện thoại gập

Có khả năng Samsung đang xem xét mở rộng danh mục điện thoại màn hình gập của mình với các mẫu mới và/hoặc rẻ hơn, đồng thời công ty vẫn chưa sẵn sàng tiết lộ kế hoạch của mình với giới truyền thông. Hoặc là, có khả năng là không. Và ngoài một số tin đồn mơ hồ, hiện tại vẫn chưa có bằng chứng nào chắc chắn về việc Samsung đang phát triển một thiết bị gập giá rẻ.

Người phát ngôn của Samsung đã nói về vấn đề này: “Chưa có quyết định nào về vấn đề này”. Vì vậy, điều này có thể có nghĩa là Samsung đã nghĩ về nó như một ý tưởng nhưng còn lâu mới có thể áp dụng, ít nhất là vào năm tới như các tin đồn.

Nội dung liên quan

Back to top button