Điện thoạiTin SamsungTin tức

Samsung sẽ loại bỏ nút vật lý trên điện thoại Galaxy trong tương lai?

Theo một số nguồn tin mới nhất cho biết rằng, Samsung sẽ loại bỏ tất cả các nút vật lý trên những chiếc điện thoại Galaxy trong tương lai.

Trên các thiết bị smartphone thương hiệu Galaxy hiện nay có ít nhất là 2 cụm nút vật lý là tăng giảm âm và nút nguồn, song đó có 1 số thiết bị còn nút Bixby. Tuy nhiên, trong tương lai những chiếc nút này sẽ không còn ở đó. Vì theo một số nguồn tin mới nhất cho biết rằng, Samsung sẽ loại bỏ tất cả các nút vật lý trên những chiếc điện thoại Galaxy trong tương lai.

Tin này thực sự không lạ khi có nhiều nguồn tin trước đây đã từng đề cập việc các smartphone không chỉ của Samsung trong tương lai sẽ bỏ đi nút nguồn và phím âm lượng mà sẽ thay vào đó là thực hiện bằng phần mềm hay cảm ứng nào đó. Dù hiện tại vẫn chưa rõ chính xác cách thức hoạt động của hệ thống “nút ảo”, nhưng nó sẽ không lập tức xuất hiện ngay vào năm sau trên Galaxy S23 Series hay Galaxy Z Fold5/Flip5.

samsung-squeeze-to-turn-off-gesture.jpg
Bằng sáng chế Samsung chỉ ra giải pháp khi điện thoại không có nút nguồn

Tin đồn này cho biết thêm rằng Galaxy S25 Series sẽ là những chiếc điện thoại thông minh đầu tiên của Samsung áp dụng việc bỏ đi các nút vật lý này. Tất nhiên, đánh giá theo lịch trình ra mắt thông thường của Samsung, Galaxy S25 còn hơn hai năm nữa mới có màn ra mắt chính thức và có vẻ như còn hơi sớm để dự đoán số phận của dòng sản phẩm này trong vài năm tới.

Tuy nhiên, theo những dòng tweet này, có thể Galaxy S25 không nút là thiết bị độc quyền của KT Corporation, nhà mạng lớn thứ hai tại Hàn Quốc. Nói cách khác, biến thể Galaxy S25 toàn cầu có thể vẫn có nút vật lý, nhưng vì bất kỳ lý do gì, biến thể dành riêng cho KT có thể có thiết kế khác và các tính năng phần mềm mới để bù đắp cho việc thiếu nút vật lý.

Máy Samsung Galaxy trong tương lai sẽ điều hướng bằng cảm ứng lực, bóp cạnh sản phẩm?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button