Máy Samsung Galaxy trong tương lai sẽ điều hướng bằng cảm ứng lực, bóp cạnh sản phẩm?

Trong một bằng sáng chế mới đây nhất cho thấy Samsung đang phát triển một số tính năng liên quan đến cảm ứng lực trên màn hình cũng như thao tác cử chỉ điều hướng, bóp cạnh sản phẩm điện thoại.

Bằng sáng chế này được Samsung nộp tại Hàn Quốc từ tháng 4/2017 có tiêu đề “Electronic Device And Method Of Controlling the Electronic Device Based On Touch Input” (tạm dịch: Thiết bị điện tử và Phương pháp điều khiển thiết bị điện tử dựa trên cảm ứng). Một số trong bằng sáng chế này khá quen thuộc khi Samsung đã áp dụng nó lên các thiết bị Galaxy S8, S9, Note8, Note9 gần đây là phím home ảo và cảm ứng lực.

Các đoạn mô tả cảm ứng lực khác nhau trong bằng sáng chế khi ấn vào nút home để kích hoạt máy, ứng lực để thao tác nhanh vào một số lối tắt ứng dụng. Đây đều là những tính năng được áp dụng trong các sản phẩm Samsung gần đây.

Trong bằng sáng chế cùng để cập đến một số vấn đề về “độ nhạy cảm” của cảm ứng lực. Ngoài khả năng hoạt động như một phím home ảo thì nó còn cung cấp một số chức năng khác nhau tuỳ thuộc vào cấp độ bạn nhấn: màn hình tắt, khởi động điện thoại, chế độ khẩn cấp.

Và điều mới mẻ trong bằng sáng chế là cách Samsung tích hợp cảm biến đo áp lực vào 2 cạnh bên của máy để phát hiện một lực bóp bất kỳ. Và bạn có thể thấy tính năng này khá quen như từng xuất hiện trên chiếc HTC U11. Ngoài ra, các nút nằm trên phần khung của thiết bị tuỳ thuộc cấp độ lực sẽ có những nhiệm vụ khác nhau.

Vẫn chưa rõ khi nào Samsung sẽ áp dụng các tính năng cử chỉ, liên quan này lên chiếc smartphone Samsung Galaxy. Xét cho cũng những thao tác cử chỉ này sẽ là một trong những tương lai mới cho một thiết bị thực sự tràn viền, tối ưu hoá khả năng thao tác trên UX/UI của thiết bị một cách tốt nhất.

via WIPO

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button