Samsung sẽ phân phối chip mạng 5G cho Apple iPhone năm 2020

Theo một nguồn tin mới nhất từ chuyên gia phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo, Samsung sẽ là nhà phân phối modem mạng 5G cho những chiếc Apple iPhone vào năm 2020.

Giờ đây, Intel đã quyết định rời khỏi mảng kinh doanh modem mạng 5G, vì thế bây giờ thị trường sản xuất modem mạng thế hế mới này là cuộc đua của 2 gã khổng lồ Samsung Qualcomm. Và nguồn tin mới nhất từ chuyên gia phân tích các sản phẩm Apple đình đám là Ming-Chi Kuo cho biết rằng Samsung và Qualcomm có thể san sẻ việc phân phối modem mạng 5G cho những chiếc iPhone vào năm 2020.

Kuo cũng nhận định, việc chọn cả Qualcomm và Samsung làm nhà cung cấp chip baseband 5G bên trong iPhone tương lai sẽ mang đến nhiều lợi ích, cũng như ít rủi ro và chi phí thấp hơn.

Đây không phải là lần đầu tiên mà Apple và Samsung hợp tác với nhau. Công ty có trụ sở tại Cupertino đã uỷ quyền cho nhà sản xuất Hàn Quốc phân phối độc quyền tấm nền OLED trên những sản phẩm iPhone. Vì là nhà cung cấp duy nhất duy nhất có thể đáp ứng nhu cầu có thể đáp ứng đủ mọi tiêu chuẩn của Apple về cả số lượng và chất lượng, và tổng giá trị của thoả thuận được cho là trị giá khoảng 22 tỷ USD.

via Sammobile

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button