Samsung thuê Cựu kỹ sư Apple & AMD để phát triển nhân CPU mới

Một báo cáo mới nhất cho biết rằng Samsung đang chuẩn bị thuê Cựu kỹ sư Apple & AMD để phát triển nhân CPU tuỳ chỉnh mới.

Samsung đã sa thải và đóng cửa bộ phận thiết kế nhân CPU tuỳ chỉnh của mình vào năm ngoái vì nhân Mongoose của hãng hoạt động kém hiệu quả hơn so với ARM Cortex gốc. Nhưng trong một báo cáo mới đây nhất đồn rằng Samsung đang “tán tỉnh” để thuê Cựu kỹ sư của Apple & AMD để phát triển nhân CPU tuỳ chỉnh mới, có thể là cho Exynos.

Exynos 2100

Nguồn tin này cho biết, một trong 2 người Samsung đang tiếp cận đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển các chipset tuỳ chỉnh của Apple. Người này được cho là kiểm soát toàn bộ đội hình phát triển và chọn cả nhân viên để đưa vào team.

Dù hiện tại Samsung đang xử dụng nhân Cortex-X và cũng khá hiệu quả trên Exynos 2100, nhưng có vẻ hãng vần chưa hoàn toàn hài lòng mà cần thứ gì đó đột phá hơn. Trong thời gian vừa qua, Samsung cũng đã làm việc với Google để thiết kế chip tuỳ chỉnh riêng cũng như kết hợp cùng AMD để đưa GPU RDNA2 mạnh mẽ lên Exynos vào cuối năm nay, hoặc đầu năm sau 2022.

Thông qua
GSMArena

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button