Samsung trình làng DRAM LPDDR5X 10,7Gbps nhanh nhất, tối ưu cho AI

Samsung trình làng chip DRAM LPDDR5X 10,7Gbps đầu tiên & nhanh nhất trên thế giới, tối ưu cho trải nghiệm AI.

Nhà sản xuất chip nhớ lớn nhất thế giới Samsung vừa chính thức trình làng chip DRAM LPDDR5X 10,7Gbps đầu tiên và nhanh nhất trên thế giới, được thiết kế tối ưu cho trải nghiệm AI. Đây là chip DRAM LPDDR5X nhanh nhất của mình, cao hơn LPDDR5X 6,4Gbps ra mắt năm 2021 và chip DRAM LPDDR5X 8,5Gbps ra mắt năm 2022.

Chip DRAM LPDDR5X mới của công ty Hàn Quốc có thể được sử dụng trong máy tính xách tay, điện thoại thông minh và máy tính bảng. Nó được chế tạo bằng công nghệ xử lý lớp 12nm, khá tiên tiến trong phân khúc bộ nhớ. Samsung cũng tuyên bố chip mới của họ nhỏ gọn nhất trong phân khúc LPDDR, mở đường cho các thiết bị nhỏ gọn và mỏng hơn. Con chip mới mang lại hiệu suất nhanh hơn 25% và dung lượng cao hơn 30%.

Hơn nữa, con chip mới được cho là sẽ được tối ưu hóa để suy luận AI tốt hơn. Với sự gia tăng trong xử lý AI trên thiết bị trong máy tính, máy tính xách tay, điện thoại thông minh và máy tính bảng, những thiết bị như vậy cần bộ nhớ tốc độ cao và tiết kiệm năng lượng. Dung lượng gói đơn của chip mới đã được tăng lên 32GB, khiến nó trở thành giải pháp tối ưu cho AI trên thiết bị. Những con chip này sẽ được xác minh vào nửa cuối năm nay và chúng có thể sẵn sàng trở thành chip hàng đầu vào cuối năm nay.

Khi nhu cầu về bộ nhớ hiệu năng cao, tiêu thụ điện năng thấp tăng lên, LPDDR DRAM dự kiến sẽ mở rộng ứng dụng của mình từ chủ yếu là di động sang các lĩnh vực khác thường yêu cầu hiệu suất và độ tin cậy cao hơn như PC, máy gia tốc, máy chủ và ô tô. Samsung sẽ tiếp tục đổi mới và cung cấp các sản phẩm được tối ưu hóa cho kỷ nguyên AI trên thiết bị sắp tới thông qua sự hợp tác chặt chẽ với khách hàng. YongCheol Bae, Phó Giám đốc Điều hành Kế hoạch Sản phẩm Bộ nhớ của ngành Kinh doanh Bộ nhớ tại Samsung Electronics

Nội dung liên quan

Back to top button