Samsung xác nhận GPU Exynos 2200 sẽ có Công nghệ Ray tracing cho Đồ hoạ 3D cực đỉnh?

Samsung vừa xác nhận GPU Vi xử lý Exynos mới của hãng sẽ có Công nghệ Dò tia (Ray tracing) nhằm nâng cao trải nghiệm gaming trên thiết bị di động.

Vi xử lý Exynos thế hệ mới của Samsung đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều người vì khi lần đầu tiên hãng sẽ sử dụng GPU AMD tuỳ chỉnh riêng. Và mới đây, trong một bài post mới nhất trên Trang mạng Weibo của mình, Samsung xác nhận rằng GPU Vi xử lý Exynos mới (như lời đồn là Exynos 2200) của hãng sẽ có Công nghệ Dò tia (Ray tracing) nhằm nâng cao trải nghiệm gaming trên thiết bị di động. Đây là một trong những tính năng xịn đã từng có trên những Card đồ hồ RDNA2 của AMD cho những máy tính để bàn hay máy tính xách tay.

Ray tracing là một mô phỏng vật lý chính xác về cách ánh sáng phản xạ từ các vật thể, do đó, nó tạo ra phản xạ chân thực hơn nhiều nhưng cũng có ánh sáng và bóng như ảnh thực hơn so với phương pháp chiếu sáng mô hình 3D truyền thống. Công nghệ này muốn hoạt động tốt thì phần cứng của sản phẩm sẽ thuộc dạng rất tốt!

GPU mới của AMD trên Exynos 2200 cũng sẽ hỗ trợ Đổ bóng tỷ lệ biến đổi (Variable Rate Shading), cho phép nó hiển thị một số đối tượng (ví dụ: nhân vật người chơi) với chất lượng cao hơn các đối tượng khác (ví dụ: tính toán kết cấu và màu sắc cho nền chạy ở độ phân giải 1/4).

Tính năng dò tia mô phỏng cách ánh sáng thực hoạt động • Đổ bóng tỷ lệ biến đổi (Variable Rate Shading) ở những khu vực ít quan trọng hơn

GPU Exynos 2200 dự kiến ​​sẽ nhanh hơn tới 30% so với GPU Mali hàng đầu hiện tại, và mạnh hơn một chút so với GPU Mali-G710 sắp ra mắt.Hiệu suất cuối cùng sẽ phụ thuộc vào tốc độ xung nhịp mà Samsung có thể đạt được với thiết kế chip cuối cùng.

RDNA 2 được sử dụng trong card đồ họa Radeon RX 6000, máy chơi game Console PlayStation 5 và Xbox Series S / X (với một số tinh chỉnh), APU bên trong Steam Deck và thậm chí cung cấp cho hệ thống giải trí của những chiếc xe Tesla Model S và X mới.

Thông qua
GSMArena
Nguồn
Samsung Exynos (Weibo)

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button