Sau Galaxy S22, Vivo cũng sẽ dùng Exynos 2200 x AMD cho smartphone

Theo một nguồn tin đáng tin cậy cho biết, Vivo sẽ sử dụng vi xử lý Exynos 2200 với GPU đồ hoạ của AMD trên smartphone của mình.

Trong thời gian vừa qua, những thông tin về vi xử lý Exynos mới do Samsung hợp tác với AMD liên tục lộ diện. Và một nguồn tin uy tín từ Mạng xã hội Weibo cho biết rằng Exynos 2200 sẽ không chỉ dành riêng cho thiết bị Galaxy của Samsung, mà Vivo sẽ sử dụng vi xử lý này trên những sản phẩm smartphone của mình.

vivo x60 từng dùng Exynos 1080 tầm trung, sức mạnh flagship từ Samsung

Việc Vivo lên kế hoạch sử dụng chipset cao cấp của Samsung lên các sản phẩm của mình không có gì ngạc nhiên. Công ty có trụ sở ở Trung Quốc là một trong số ít các nhà sản xuất sử dụng Samsung Exynos trong nhiều năm qua. Ví dụ như gần đây, Exynos 1080 dường như sử dụng độc quyền trên dòng Vivo X60 series. Ngoài ra, Motorola, Meizu cũng đã từng sử dụng chipset từ Samsung.

Exynos 2200 là một trong những vi xử lý đáng rất được mong chờ trong thời gian vừa qua, khi nhiều người tin rằng nó có thể cạnh tranh với Qualcomm, Apple A hay Apple Silicon. Nó đã được đại diện của Samsung lẫn AMD xác nhận trong những Sự kiện riêng của các hãng. Với GPU mới hợp tác với AMD, Exynos 2200 được cho là đạt hiệu suất đồ hoạ xịn xò so với thế hệ hiện tại, và hơn bất kỳ đối thủ nào trên thị trường. Tính năng tô bóng tỷ lệ thay đổi & dò tia cũng có trên Exynos 2200 giúp cải thiện hiệu suất cũng như hiệu quả điện năng.

Samsung Galaxy S22 series có thể sẽ là dòng sản phẩm đầu tiên dùng Exynos 2200 hoàn toàn mới.

Thông qua
PhoneArena

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button