So sánh Zoom trên Flagship: Galaxy S10+ có hiệu quả tổng thể tốt nhất so với iPhone XS Max, P30 Pro, OnePlus 7 Pro

Năm nay hầu hết các hãng đều mang tính năng Siêu zoom lên các sản phẩm của mình, tiêu chuẩn hiện tại của thị trường là Zoom quang 2x. Và trong một bài viết mới nhất từ PhoneArena cho thấy Khả năng zoom của Galaxy S10+ vẫn đang tốt nhất.

Trên thị trường hiện nay các hãng đã bắt đầu có những động thái mạnh mẽ trong việc áp dụng công nghệ Zoom quang học có khả năng “phóng tầm nhìn” lớn hơn như 3x, 5x, 10x lên các sản phẩm phẩm của mình. Tiêu chuẩn thị trường hiện nay thì Zoom quang học 2x nhưng khi không có công nghệ zoom quang lớn hơn 2x thì các hãng điện thoại Thông Minh vẫn cho phép bạn khả năng zoom 2x, 3x, 5x, 10x bằng cách kết hợp zoom quang và kỹ thuật số.

 ể xem những lợi thế và bất lợi của các ống kính siêu zoom trên smartphone hiện nay, PhoneArena đã quyết định test khả năng “phóng to” này bằng các flagship phổ biến nhất hiện nay là Samsung Galaxy S10+, iPhone XS Max (cùng có telezoom 2x), OnePlus 7 Pro (zoom 3x) và Huawei P30 Pro (zoom 5x) để xem khả năng tối ưu khi kết hợp zoom quang và kỹ thuật số của sản phẩm.

Trong bài test, chúng ta sẽ thấy có 4 mức zoom khác nhau là 2x, 3x, 5x và 10x. Sản phẩm dành chiến thắng sẽ là sản phẩm có tổng điểm cao nhất qua các vòng thi khi xét về chi tiết, nhiễu và độ sắc nét.

ZOOM 2X – 1

TRÁI Galaxy S10+ | PHẢI XS Max

OnePlus 7 Pro | Huawei P30 Pro

Crop 100%

Galaxy S10+: 8

Chiếc máy Samsung đáng chú ý và vượt trội so với các đối thủ trong hoàn cảnh này. Sau khi crop 100%, các chữ được tái tạo khá tốt dù không phải là mượt mà 1 cách hoàn hảo, nhưng nhìn chung nó vẫn giữa các chi tiết áo, mặt, da và ngay cả nền cũng rất tốt, không bị “làm lố”!

iPhone XS Max: 7

iPhone đứng thứ 2 với các đường nét hiển thị khá rõ nét nhưng ra mặt thì hơi noise.

OnePlus 7 Pro: 6.5

OnePlus đứng ví trí thứ 3 nhưng điểm trừ của nó đến từ độ tương phản và độ nét bị đẩy lên quá tay nên khi nhìn kỹ thì nó sẽ không thực sự hoàn hảo

Huawei P30 Pro: 5

Mặc dù đã tắt chế độ làm đẹp nhưng máy từ Trung Quốc này vẫn “cà mặt mịn” khá mạnh tay, ảo thì bị ủi thẳng ra và da thì cũng mịn quá mịn. Tổng thể nhìn từ xa thì màu sắc và độ chi tiết của bức ảnh cũng không đẹp.

ZOOM 2X – 2

Galaxy S10+ | iPhone XS Max

OnePlus 7 Pro | Huawei P30 Pro

Crop 100%

Galaxy S10 +: 9

Chiếc smartphone “xịn” nhất lúc này của Samsung tiếp tục dẫn đầu trong hoàn cảnh này. Từ tổng thể đến cánh hoa hay là lá cây cũng có chi tiết và khả năng tái tạo màu sắc rất tốt.

iPhone XS Max: 7.5

Thoạt nhìn thì có thể thấy OnePlus sẽ hơn chiếc iPhone nhưng khi nhìn kỹ hơn thì thấy rằng sản phẩm từ Apple tốt hơn các đối tượng nằm ngoài trung tâm.

OnePlus 7 Pro: 6.5

Có thể thấy các cánh hoa và đường nét của OnePlus không tốt lắm còn bị nhoè.

Huawei P30 Pro: 6.5

Có thể thấy P30 Pro ở tổng quan thì cũng không tuyệt vời nhưng nó lại có những điểm cộng hơn so với OnePlus ở một số khía cạnh nhưng khá tụt lại so với S10+, XS Max.

ZOOM 3X – 1

Galaxy S10+ | iPhone XS Max

OnePlus 7 Pro | Huawei P30 Pro

Crop 100%

Galaxy S10 +: 6.5

Ảnh S10+ như đang có áp một bộ lọc màu lên, chi tiết xung quanh điện thoại không xuất sắc nhưng khá là ít noise.

iPhone XS Max: 6

iPhone cũng có những điểm khá tương đương với chiếc S10+ nhưng khi zoom 100% thì có thể thấy có rất rất nhiều noise và hiện tượng vỡ ảnh.

OnePlus 7 Pro: 8

Không có gì đáng ngạc nhiên, với khả năng zoom quang học gấp 3 lần, OnePlus 7 Pro vượt trội so với các điện thoại khác trong cảnh này. Màn hình điện thoại, vỏ cây và tóc đều có những chi tiết vượt trội so với các dòng sản phẩm còn lại. Có một số vấn đề nhỏ với nhiễu nhưng nó vẫn là hình ảnh tốt nhất trong số đó.

Huawei P30 Pro: 5.5

Có thể thấy P30 Pro lại gặp một số vấn đề về khả năng tối ưu ảnh khi phần tóc khá là bệt, chiếc áo và cỏ cây cũng có nhiều điểm không tốt nhưng trên màn hình điện thoại thì chi tiết nó tốt hơn so với Galaxy và iPhone.

ZOOM 3X – 2

Galaxy S10+ | iPhone XS Max

OnePlus 7 Pro | Huawei P30 Pro

Crop 100%

Galaxy S10 +: 7

Cho dù điều kiện chụp ảnh khác nhau cũng như sắp xếp các vật thể sẽ có những điểm không giống nhau. Nhưng trong bối cảnh này có thể thấy S10+ cũng hoạt động khá tốt về tổng quan tấm ảnh, và vẫn có những điểm hơn chiếc iPhone.

iPhone XS Max: 6.5

Khi nhìn tổng quan thì có thể thấy iPhone sẽ làm hài lòng nhiều người. Nhưng khi kiểm tra kỹ các chi tiết, bối cảnh của bức ảnh thì có thể thấy XS Max sẽ đứng thứ 4 trong cảnh bình chọn này.

OnePlus 7 Pro: 7.5

Với Zoom 3X thì chắc OnePlus sẽ là người nắm lợi thế trên lý thuyết. Nhưng hình ảnh quá sắc nét, hiện tượng đẩy màu và thấy rất nhiều pixel.

Huawei P30 Pro: 8

Trong hoàn cảnh này, thuật toán của P30 Pro đã xử lý rất tốt rất nhiều so với những gì hoàn cảnh trước cũng như 4 máy.

ZOOM 5X

Galaxy S10+ | iPhone XS Max

OnePlus 7 Pro | Huawei P30 Pro

Crop 100%

Galaxy S10 +: 6,5

Mặc dù nhiệm vụ zoom 5x là khó khăn với S10+ hơn trong trường hợp này khi so với các “zoomier”. Nhưng các chi tiết trên tóc, đồng hồ khá mượt mà và dễ chịu.

iPhone XS Max: 5

Cũng như S10+, về phần cứng thì iPhone chịu thua với 2 bạn zoomier từ Trung Quốc nhưng khả năng tối ưu bằng zoom kỹ thuật số của Apple có vấn đề thực sự khi màu sắc quá “í ẹ” và rất rất rất nhiều noise.

OnePlus 7 Pro: 7

Màu sắc không phải là điểm mạnh của sản phẩm này nhưng các chi tiết ảnh của nó khá là tốt, đặc biệt là phần cột buồm và dây cáp là vượt trội

Huawei P30 Pro: 8,5

Khoảnh khắc P30 Pro đã được chờ đợi! Và nó không gây thất vọng. Bức ảnh trông đẹp và sắc nét, các chi tiết trên dây thừng, áo sơ mi, đồng hồ và khá nhiều thứ khác đã đưa P30 Pro lên “tầm cao” mới.

ZOOM 10X – 1

Galaxy S10+ | iPhone XS Max

OnePlus 7 Pro | Huawei P30 Pro

Crop 100%

Galaxy S10 +: 7

Trong trường hợp này mặc dù Galaxy S10+ chỉ trang bị khả năng zoom tele 2x thôi nhưng ảnh 10x của sản phẩm trông khá là tốt. Khả năng tối ưu phần mềm của sản phẩm loại khá tốt nhiễu nhưng nó cũng làm ảnh bị mờ đi.

iPhone XS Max: 6

Khi nhìn ảnh chưa zoom thì nó cũng khá là tốt nhưng mong đợi. Nhưng khi bạn quan sát kỹ lưỡng hơn thì bắt sẽ độ những điểm yếu nhất định về độ nhiều, bệt màu.

OnePlus 7 Pro: 8

Mặc dù chỉ trang bị Zoom 3X nhưng OnePlus vẫn có khả năng thu thập chi tiết khá tốt khi biển số xe, cây trong nền khá là sắc!

Huawei P30 Pro: 9

Với Zoom 10X thì Huawei tiếp tục chứng minh khả năng của mình. Khi crop 100% thì có thể thấy rõ chi tiết của biển số nhưng điểm yếu 1 xí là khi ảnh toàn cảnh thì nó thực sự chưa tốt lắm.

ZOOM 10X

Galaxy S10+ | iPhone XS Max

OnePlus 7 Pro | Huawei P30 Pro

Crop 100%

Ở trường hợp này PhoneArena không chấm điểm vì nó sẽ dẫn đến sự ưu ái cho P30 Pro so với 3 thiết bị khác. Nhưng có thể thấy rằng nếu bạn là người cần zoom thì trong trường hợp này là lợi thế! Và kết quả tổng thể là

KẾT QUẢ

Galaxy S10+: 44
OnePlus 7 Pro: 43.5
Huawei P30 Pro: 42.5
iPhone XS Max: 38

KẾT LUẬN

Sau khi tổng kết tất cả các điểm thì cho thấy Galaxy S10+ là một chiếc smartphone vượt trội và ổn định trong suốt tất cả phần thi này, khi đánh bại OnePlus 7 Pro với nửa điểm hơn. Qua bài test cho thấy ống kính quang học thơi chưa đủ để mang đến một kết quả tuyệt vời cho bạn, bạn vẫn cần có phần mềm tốt để giải quyết các nút thắt khác nhau. Nói về quang học có thể thấy P30 Pro đang tốt nhưng khi zoom những cái ở khoảng cách xa, nhưng khi ở những cự ly gận thì những gì nó mang lại là chưa tốt. Trong khi đó iPhone XS Max lại có 1 kết quả gây thất vọng nhất trong bộ 4 này.

Trong quá trình test xuyên suốt các thử thách Zoom 2x, 3x, 5x và 10x có thể thấy rằng Galaxy S10+ là một chiến binh thực sự tốt khi nó có phong độ duy trì khá ổn định ở các cự ly, đặc biệt ở cự ly ngắn hiệu quả nó mang lại là quá xuất sắc. Và trong cuộc sống hằng ngày chắc chắn không phải ai cũng cần những khả năng zoom siêu xa thường xuyên, vì vậy một chiếc máy ảnh có khả năng ổn định, hiệu năng tổng thể tốt nhất thì Galaxy S10 là lựa chọn xuất sắc.

via PhoneArena

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button