#StayHome & khám phá thế giới xung quanh đầy thú vị cùng Galaxy S20 Ultra

Việt Nam đang trong thời gian cách ly xã hội 14 ngày nhằm chung tay góp sức vượt qua cơn đại dịch, và chắc chắn chúng ta cũng ít ra đường hơn. Ví dụ, hôm nay tụi mình chia sẻ một số hình ảnh tại nhà qua lăng kính Galaxy S20 Ultra.

Chúng ta đang truyền nhau thông điệp #StayHome #HãyỞNhà nhằm cùng nhau chống lây lan dịch bệnh cũng như vượt qua dịch bệnh này. Và trong 15 cách lý xã hội, chúng ta cũng đã hạn chế ra đường hơn. Trong những ngày đó, SamsungVN.com cũng chỉ ở tại nhà, làm việc và kết nối tất cả thành viên thông qua các kênh truyền thông trực tuyến như Facebook, Viber … nhưng đôi lúc cũng có những khoảng lặng riêng! Và bọn mình đã chợt dùng “súng ống” có sẵn là Galaxy S20 Ultra để tìm kiếm những góc nhìn mới mẻ, nơi mình đang sinh sống!

Đây là 1 con hẻm nào đó, mà thường ngày cũng đông đúc lắm, nhưng những ngày gần đây thì vắng hoe – (Zoom 6x lúc 10h sáng)
Chiếc hẻm khác cũng như thế, khi tất cả mọi người đã đều trong nhà! Nhờ zoom mà thấy rằng con hẻm này sạch đẹp quá!
Còn đây là 1 tấm ảnh cùng góc trên, mình chụp chế độ ban đêm của S20 Ultra (Có zoom nhen)
Cách ly toàn xã hội không có nghĩa là buộc phải ở nhà 100%, nếu có những nhu cầu thiết yếu, buộc phải đi làm, đi ra đường thì chúng ta cũng có thể đi! Nhờ đó mình mới biết là gần nhà có cái nhà trẻ nè, mà có vẻ năm nay các bé nghỉ Tết hơi dài nhỉ!
Có chú đang vệ sinh chiếc xe tải của mình, còn cô thì tranh thủ rửa chén ở ngoài hiên nhà
Chiều về, soi những toà nhà xung quanh. Hoàng hôn cũng đẹp nhỉ và mùa này gió đều nên nhiều người cũng tranh thủ thả diều nhắm! Đã bao lâu rồi bạn có chưa thả diều?
Ôi vô tình thấy 2 bạn đang thả diều trên sân thượng nhà! Ôi nhớ tuổi thơ qúa!
Giờ mới biết gần nhà có trạm biến thế điện như vậy luôn nè!
Những hoạt động dưới sân sinh hoạt chung nhà mình cũng hạn chế hơn: giờ ai đi bộ, tập thể dục cũng khẩu trang và vắng hơn trước đây! Nhưng dù hạn chế ra đường thì mọi người cũng nên chăm sóc sức khoẻ bản thân nhé
Thể dục Thể thao, Sức khoẻ dồi dào! Cùng vượt qua đại dịch nhé!
Sân bóng rổ mà chơi bóng đá cũng hơi kì 😀
Trong những ngày vừa qua, những dịch vụ Shipper mua hàng Online, ship đồ ăn cũng trở nên “đắt khách” hơn!
Gửi lời cảm ơn đến các Shipper đã mang đến nhiều món quà thiết yếu đến những người Ở nhà!
Ngắm 1 số toà nhà khác xa xa… Tấm này mình zoom tầm 10x, thấy rõ 2 toà nhà cũng như KCN Pou Yuen!
Tấm này khoảng 20x, mình zoom vào khu y tế kỹ thuật cao Hoa Lâm thì phải. Toà nhà cao bên trái (trước) là Bệnh viện Quốc tế City (CIH), còn bên phải cách đó không xa là Bệnh viện Gia An 115
Chiều tối buông rồi, nhà nhà bắt đầu chuẩn bị bữa cơm riêng!
Vào một buổi chiều, mình lên sân thượng Căn hộ chung cư mình đang ở thì biết rằng có 1 vườn rau thuỷ canh khá thú vị!
Bên cạnh việc thuê để trồng rau và ăn thì còn có thể chụp ảnh check-in siêu ảo!

Bên cạnh đó, khi mình tìm hiểu thì người ta còn ứng dụng ống kính Telephoto để phóng to, chụp những bức ảnh Tối giản nhất vối chủ thể thường là những kiến trúc. Nếu bạn muốn chụp một bức ảnh là toà nhà hay vật thể nào đó mà không gây cảm giác méo ảnh, nghiên ngã hoặc có 1 ý tưởng nào đó thì nên đứng xa nhất có thể và phóng to vào bố cục đó sẽ trở nên phù hợp hơn, lúc này tính Zoom nhờ vào ống Telephoto sẽ vô cùng thú vị.

Lý do cho điều này là do bạn ở gần đáy của tòa nhà hơn là trên cùng, do đó độ phóng đại giữa hai khu vực sẽ rất khác nhau. Khi bạn di chuyển ra xa hơn, sự khác biệt sẽ giảm đi và kết quả sẽ là một tòa nhà mà thẳng đứng hơn.

Tính năng Space Zoom trên thế hệ Galaxy S20 mới dù chưa thực sự hoàn hảo 100% (hoặc như người dùng mong muốn) là những gì mà mình đã chọn để thực hiện những hình ảnh bên trên. Với Galaxy S20 series, chúng ta có thể zoom lại cực gần chủ thể dù đang ở rất xa. Cụ thể, Galaxy S20 Ultra, nó sẽ kết hợp cụm camera “Tàu ngầm” 48MP cùng thuật toán phức tạp, máy cho khả năng zoom tối đa lên đến 100x. Để thực hiện những tấm ảnh zoom chất lượng, sắc nét hơn ở mức cao hơn 10x thì nên sử dụng tripoad để máy luôn ổn định nhất nhé!

Một bức ảnh siêu zoom mà mình đã chụp trong ngày chụp siêu trăng trước đây! Bạn có thể theo dõi lại video zoom và hình ảnh bên dưới nhen!

Với “món quà” siêu zoom này được Samsung trang bị trên những chiếc camera của Galaxy S20 series sẽ giúp người dùng có thể “soi” được những gì mà chúng ta trước đây chưa thấy, chụp được những bức ảnh ở tầm nhìn xa, bắt những khoảnh khắc trong cuộc sống mà không cần phải lại gần!


Nội dung liên quan

23 Comments

  1. Tuy có mấy tấm k biết zoom nhiêu nhưng nếu cùng đứng ở 1 vị trí thì zoom tầm 20x mà vẫn giữ chi tiết quá ổn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button