Tâm sự của người dùng Note lâu năm sau khi lên đời Galaxy Z Fold3

Đây là những tâm sự của một người dùng Galaxy Note lâu năm quyết định lên đời Galaxy Z Fold3.

Như đã từng chia sẻ nhiều lần, cũng như cho đến thời điểm hiện tại thì có thể thấy rằng Samsung chắc chắn sẽ không ra mắt bất kỳ chiếc Galaxy Note mới nào trong năm 2021 này. Cá nhân mình cũng như nhiều anh em xung quanh đều là người từng có một thời gian sử dụng Galaxy Note lâu dài thì sẽ thiếu vắng nó cũng thực sự chưa quen. Và đây là những tâm sự của một người dùng Galaxy Note lâu năm quyết định lên đời Galaxy Z Fold3.

Đây là những chia sẻ thật của bản thân cũng như từ một người anh đã dùng Galaxy Note từ như năm đầu tiên. Bài này sẽ bao gồm những Lí do được đặt ra thì Galaxy Z Fold3 có đáng sở lên đời từ dòng Note hay không?

Lí do 1: Ai bảo anh Sam không ra Note nữa nên Notefan không có sự lựa chọn nào tốt hơn Fold3 cả

Nghe qua cái lí do đầu tiên này bạn sẽ thấy nó hơi over vì ngoài thị trường cũng có nhiều lựa chọn khác nhau, bao gồm cả Samsung hay hãng khác. Nhưng với một người dùng Samsung từ cái thời giao diện Touchwiz nó còn sơ khai đến One UI như hiện nay thì việc xa rời nó là rất khó … Thứ nhất là sự quen thuộc trong những trải nghiệm, thứ 2 là khi sang những hãng khác cảm giác nó thiếu!

Fold3 có nhiều nâng cấp đáng giá sau 1 năm … nhưng vẫn giữ nguyên nét Samsung

Bên cạnh đó, mình yêu DNA thiết kế của Samsung, vì nó luôn có sự khác biệt so với thị trường hiện nay. Chính vì lí do đó mà việc tiếp cận với một chiếc Galaxy Z Fold3 không giống hoàn toàn như dòng Note sử dụng nhiều năm qua nhưng cảm giác nó vẫn quen thuộc.

Lí do 2: Galaxy Z Fold3 đã hoàn thiện hơn rất nhiều so với đời đầu!

Galaxy Z Fold3 năm nay đã “gãi đúng chỗ ngứa” của mình cũng như nhiều người trong nhiều năm qua đó chính là Độ bền sản phẩm. Giờ đây chúng ta có thể thoải mái sử dụng chiếc smartphone này như bình thường chứ không phải sử dụng như kiểu không dám dùng trước đây.

Khung chắc chắn cùng khả năng kháng nước là 2 điểm ấn tượng nhất của Fold3

Đầu tiên phải nói về chất liệu, Galaxy Z Fold3 đang mang đến sự yên tâm trong khoảng hơn 1 tháng qua sử dụng khi Khung máy được hoàn thiện một cách tuyệt vời, thiết kế cải thiện so với những Thế hệ trước đó. Vật liệu Armor Aluminum, kính Gorilla Glass Victus hay phần màn hình trong cũng tốt hơn … mang đến trải nghiệm có thể thoải mái, trơn tru như dùng trên mấy màn hình kính như Note dù cũng 1 chút e dè tí tẹo.

Nhưng cái đáng đồng tiên nhất có thể phải nhắc đến là khả năng Kháng nước IPX8 đấy! Trước đây, mình cũng hơi lăn tăn khi một chiếc máy cao cấp rất nhiều tiền không có điều này thì cũng hơi lo. Nhưng vời trang bị này, bản thân mình cũng an tâm hơn trong quá trình sử dụng khi đi đường bất chợt mưa, vô tình làm đổ nước khi đặt nó trên bàn làm việc.

Lí do 3: Cấu hình cao khỏi bàn

Cấu hình và Hiệu năng của dòng Galaxy Note luôn là những gì mà Samsung trang bị cho nó qua các năm. Và giờ đây, Galaxy Z Fold3 được sử dụng độc nhất vi xử lý Qualcomm Snapdragon 888  kết hợp 12GB RAM (mới đây có thêm 4GB RAM ảo) thì chúng ta không còn gì đắn đó về hiệu năng nữa.

Về căn bản mình thấy giờ đây một chiếc smartphone tầm trung thôi cũng đã trải nghiệm tốt từ đa nhiệm đến gaming. Chính vì thế, ở những chiếc máy cao cấp này thì việc nặng nhe, giải trí đồ hoạ 3D nặng cỡ nào thì Galaxy Z Fold3 cũng đáp ứng tốt, nếu không muốn nói là Dùng còn không hết!

Lí do 4: Hỗ trợ S Pen với nhiều tính năng như Note

Đây chính là điểm nhấn tinh hoa của Galaxy Note trong suốt chiều dài lịch sử của nó, và khiến nó khác biệt so với tất cả những chiếc điện thoại màn hình lớn trên thị trường. Và năm nay, S Pen Fold Edition đã được Samsung mang lên Galaxy Z Fold3 với một kiểu dáng tương tự như một chiếc bút thông thường cho trải nghiệm viết – vẽ cũng thoải mái hơn.

S Pen có trên Fold3 là quá cần thiết!!!!

Ngoài ra, việc mang cây bút lớn lên một chiếc màn hình to như máy tính bảng là vô cùng hiệu quả khi chúng ta có một không gian đủ lớn để có thể làm nhiều việc. Không những thế, những tính năng đặc trung của dòng Note như Lệnh không chạm (Air Command), Ghi chú nhanh, chuyển chữ viết tay sang văn bản (có cả tiết Việt), Smart Select … là điều khiến các fan Note như rất thích thú. Chí có điều là cái cover gắn cây bút thì hơi rườm rà, và muốn dùng cử chỉ không chạm như chụp ảnh từ xa thì phải mua S Pen Pro khác siêu to khổng lồ :))))

Những tính năng quen thuộc của dòng Note đều có đủ trên Fold3 …

Lí do 5: Tính cơ động trong sử dụng

Lí do này mình nhận được từ người lần đầu chuyển từ Note sang Fold3 chia sẻ … và cũng thấy hợp lí nên mang nó vào. Galaxy Z Fold3 nói riêng và dòng Fold nói chung có một điểm cộng lớn là nó cơ động, linh hoạt trong trải nghiệm sử dụng.

Khi bạn cần một thiết bị nhỏ gọn, và muốn sử dụng bằng một tay thoải mái thì gập lại sẽ là giải pháp tuyệt vời hơn cả. Trong khi đó khi cần một không gian đủ rộng lớn để giải quyết nhiều việc, để giải trí thì chúng ta mở nó ra như một chiếc máy tính bảng có kích thước 7.6 inch. Điểm cộng là cả 2 màn hình này cùng tần số 120Hz nên cũng đồng bộ!

Lí do 6: Nhiều ứng dụng hỗ trợ nhiều hơn

Có thể nói rằng sau 3 năm, Samsung đã tiếp thu được những gì người dùng góp ý khi có những sự hợp tác với nhiều đối tác để tối ưu trải nghiệm smartphone gập như thế này song song với việc tạo ra một giao diện One UI với nhiều tính năng hữu ích hơn.

Youtube là một ứng dụng rất tối ưu cho màn hình gập của Fold3!

Các ứng dụng mình hay sử dụng cho công việc hằng ngày nhau Samsung Notes, MS Outlook, Gmail, Google Meet, Telegram … đã có giao diện mới giúp trải nghiệm nó cũng tuyệt vời hơn rất nhiều. Hay gần đây, một số ứng dụng Việt Nam như Zalo, VN Direct … cũng tối ưu tốt hơn khi đang ở màn hình cover mở ra màn hình lớn bên trong không còn lỗi nữa. Song song đó, mình cũng hy vọng Samsung làm việc nhiều hơn với Google, đặc biệt là Facebook/Instagram với các Nhà phát triển Gaming để có những tuỳ chỉnh phù hợp, mà không phải là kéo giãn nội dung trên màn hình Fold3.

Lí do 7: Khả năng Đa nhiệm tuyệt vời

Những người dùng dòng Galaxy Note lâu năm luôn yêu thích cũng như quen với khả năng vận hành đa nhiệm trên thiết bị này. Và trên Galaxy Z Fold3 với một màn hình lớn như một chiếc máy tính bảng thì những trải nghiệm nó còn trọn vẹn cũng như hiệu quả hơn thế.

Chia đa cửa sổ hiệu quả hơn giúp người dùng dễ dàng thao tác

Mình có thể làm nhiều thứ cũng lúc với tính năng chia 2 rồi chia 3 cửa sổ. Song song đó, người dùng có thể chuyển đổi các ứng dụng một cách nhanh chóng với tính năng Taskbar, hay tối ưu thêm bằng One Hand Operation+ thì hiệu quả lắm. Đó là chưa kể rằng Flex Mode cũng hay khi  người dùng có thể xem – tuỳ chỉnh nội dung khi gập lại …

Taskbar là tính năng giúp hiệu quả đa nhiệm nâng cao

Lí do 8: Mức giá cũng phù hợp với túi tiền hơn so với người dùng.

Bên cạnh độ bền thì Điểm ngứa quan trọng nhất là Giá bán đã được Samsung gãi đúng chỗ, dù Fold3 có nhiều nâng cấp tuyệt vời so với thế hệ tiền nhiệm. Một mức giá dễ chịu hơn (chỉ cao hơn 1 chút so với Galaxy Note20 Ultra 5G ra mắt năm ngoái), sẽ giúp nhiều người dùng Note như mình có cơ hội lên đời, hay có cảm hứng hơn trong việc khám phá một trải nghiệm mới của kỉ nguyên smartphone gập.

Có thể nói rằng việc lên đời Galaxy Z Fold3 sau một thời gian dài dùng Galaxy Note là một quyết định hơn mạo hiểm của bạn thân mình. Nhưng sau quá trình trải nghiệm thì lại đánh giá cao những gì Samsung mang lại cho Galaxy Z Fold3 mà phải khi dùng bạn mới có hiểu được :)))

Galaxy Z Fold3 thực sự đã có những điểm nổi bật của Note nhưng cũng có những điểm riêng cho người dùng có những trải nghiệm tốt hơn. Còn một số điểm cần phải thay đổi trong tương lai khi Pin cần phải ngon hơn, nếp gấp ít hơn, điểm hạn chế của Phần mềm, hay camera cần chất như Galaxy S …

Các bạn nghĩ sao, đặc biệt là các Note-fan, hãy chia sẻ với chúng mình bằng cách comment phía bên dưới nha.

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button