Thể hiện Phong cách riêng với Đặc quyền Cá nhân hoá cạnh bản lề Galaxy Z Fold2

1000 chiếc Galaxy Z Fold2 đầu tiên với đặc quyền Galaxy Z Elite đã đến tay các khách hàng. Và giờ đây, Samsung tiếp tục mang đến chương trình Ưu đãi đặc biệt cho 1000 vị chủ nhân tiếp theo với Đặc quyền tuỳ chọn Cá nhân hoá cạnh bản lề Galaxy Z Fold2.

Galaxy Z Fold2 là dòng smartphone ấn tượng trong phân khúc Màn hình gập độc đáo từ Samsung, mang đến cho người dùng một khái niệm trải nghiệm hoàn toàn khác biệt, mang hơi thở từ Tương lai. Trong đợt đặt hàng & mở bán đầu tiên, Galaxy Z Fold2 đã nhận được sự chào đón nồng nhiệt của người tiêu dùng Việt Nam khi chỉ trong 15 ngày sau khi chính thức bắt đầu chương trình đặt hàng trước tại thị trường Việt Nam, sản phẩm đã bán hết 1000 chiếc tại các hệ thống bán lẻ toàn quốc. Và giờ đây, Samsung tiếp tục mang đến chương trình Ưu đãi đặc biệt cho 1000 vị chủ nhân tiếp theo với Đặc quyền tuỳ chọn Cá nhân hoá cạnh bản lề Galaxy Z Fold2.

Cụ thể, bạn có thể hoàn thiện phong cách riêng với phối màu bản lề yêu thích với màu sắc chủ đạo của sản phẩm Galaxy Z Fold2 là Đồng Ánh Kim và Đen Kim Cương. Với đặc quyền tùy chọn Cá nhân hóa cạnh bản lề mang dấu ấn riêng, bạn có thể tuỳ chọn 1 trong 4 màu sắc bản lề là Vàng, Bạc, Xanh, Đỏ khi đặt mua sản phẩm trên trang bán hàng trực tuyến của Samsung.

Khi kết hợp cùng màu Đồng Ánh Kim
Khi kết hợp cùng màu Đen Kim Cương

Thông tin cụ thể như sau:

  • Chỉ áp dụng khi mua hàng tại Cửa hàng trực tuyến Samsung: shop.samsung.com
  • Chỉ áp dụng đối với thanh toán trả trước
  • Thời gian giao hàng dự kiến là khoảng 4 tuần kể từ khi đặt hàng thành công
  • Chương trình áp dụng từ ngày 01/10/2020 đến khi hết hàng
  • Giá bán không đổi: 50.000.000 VNĐ

Bên cạnh đó, người dùng vẫn sở hữu Đặc quyền ưu đãi hấp dẫn:

  • Đường dây hỗ trợ ưu tiên 24/7 dành riêng cho khách hàng của dòng Galaxy Z (1800-588855, nhấm phím 1);
  • Gói bảo hành mở rộng Samsung Care+: Hỗ trợ sửa chữa với hạn mức tối đa lên đến 50.000.000 đồng; Hỗ trợ sửa chữa hoặc thay mới khi gặp sự cố hư hỏng do rơi vỡ hoặc vào nước trong vòng 1 năm kể từ khi mua máy; Nâng thời gian bảo hành lên 2 năm kể từ ngày kích hoạt bảo hành.
  • Hỗ trợ kĩ thuật tại nhà tại các thành phố: Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, Hải Phòng.
  • Dịch vụ phòng chờ thương gia tại sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng không cần đặt chỗ trước (tối đa 4 mã ưu đãi/thiết bị).

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm, vui lòng truy cập Website của Samsung!

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button