Tính năng mới cho Android 14 đã có trên thiết bị Samsung từ 2017

Theo một chuyên gia về Android phát hiện ra rằng Google mang đến tính năng mới cho Android 14 mà đã có trên các thiết bị Samsung từ những năm 2017.

Ngày 10/05/2023 vừa qua, Google đã trình làng Android 14 cùng nhiều tính năng mới khá thú vị. Và mới đây, một chuyên chuyên gia về Android phát hiện ra rằng Google mang đến tính năng mới cho Android 14 (thông qua phiên bản Beta 2 cho các máy Pixel phát hành tuần trước) mà đã có trên các thiết bị Samsung từ những năm 2017. Điều này cho thấy rằng Samsung đã đi trước như thế nào khi cập nhật các tính năng mới cho thiết bị của mình so với Android thuần.

App Pair trên các thiết bị Galaxy từ 7 năm trước

Năm 2017, Samsung đã giới thiệu một tính năng có tên là App Pair. Nó cho phép người dùng có thể tạo các cặp ứng dụng có thể khởi chạy nhanh ở chế độ đa nhiệm. Và giờ đây, Google đã “sao chép” nó và mang lên các thiết bị Android 14. Về cơ chế hoạt động, nó cũng cho phép người dùng có thể tạo các Cặp ứng dụng và lưu chúng trên màn hình chính. Vì vậy, bất cứ khi nào người dùng nhấp vào biểu tượng Cặp ứng dụng đã lưu, hai ứng dụng đó sẽ mở ở chế độ đa nhiệm chia đôi màn hình.

App Pairs ở Android 14

Đã 6 năm kể từ khi Samsung cung cấp tính năng này cho các thiết bị Galaxy thì Google mới nhận ra tiềm năng của tính năng này. Nó rất hữu ích, đặc biệt đối với những người thường xuyên thực hiện đa nhiệm bằng cách sử dụng đồng thời hai ứng dụng. Điều này cũng sẽ hữu ích trên các thiết bị màn hình lớn như điện thoại và máy tính bảng có thể gập lại.

Nội dung liên quan

Back to top button