Trải nghiệm Tết Chol Chnam Thmay rộn ràng, nhiều sắc màu

Chol Chnam Thmay là Lễ hội Tết cổ truyền của đồng bào dân tộc Khmer sinh sống tại Việt Nam. Đây là dịp lễ Tết dựa vào Phật lịch tương tự như lễ hội Songkran (Thái) hay Bunpimay (Lào).

Tết Chol Chnam Thmay hay còn gọi là Tết vào năm mới theo tiếng Khmer là lễ hội truyền thống lớn nhất trong năm của người Khmer, được tổ chức vào trung tuần tháng – thời điểm giao mùa. Với tôn giáo chính là Phật giáo, vào mùa Lễ hội này các hoạt động truyền thống phong phú, gặp mặt, sum họp cũng đa phần được diễn ra tại cái ngôi chùa lớn trong khu vực.

Wat Chantaransay là một địa điểm quen thuộc của người dân Khmer tại Sài Gòn

Tại Sài Gòn, là đồng bào có số lượng đông thứ 3, người Khmer cũng có những hoạt động ăn mừng, chào đón một năm mới tại những ngôi chùa nổi tiếng, trong đó có Wat Chantaransay ở đường Trần Quốc Thảo, Quận 3.

Và trong dịp này, Ekip SamsungVN.com tụi mình cũng cố gắng ghi lại những hình ảnh nhộn nhịp của hoạt động lễ hội này tại Ngôi chùa đã nêu trên.

Giữa dòng chảy tấp nập của cuộc sống đô thị, đồng bào Khmer vẫn gìn giữ cho mình những nghi lễ mang tính truyền thống trong các ngày lễ, hội của dân tộc.
Mọi người cùng nhau cầu nguyện, mong muốn những điều tốt lành.
Các sư thầy sẽ đọc kinh, ban phước lành và kể những câu chuyện về cuộc sống
Các hoạt động diễn ra từ sáng đến tối và thu hút rất đông đảo người dân Khmer tại Sài Thành

Năm nay, Galaxy S10 series được trang bị 1 ống kính góc siêu rộng 123 độ, và đó là 1 điều rất tuyệt vời có thể ghi lại những bức ảnh với góc nhìn rộng hơn, chụp nhiều nội dung hơn trong cự ly hẹp.

Với bộ camera đa năng cùng với nhiều cải tiến, Galaxy S10 thực sự mang đến trải nghiệm hoàn toàn khác biệt, một trong những chiếc máy giúp người dùng có thể trở thành những Đại sứ Văn hoá!

Bộ ảnh này là sự mở đầu, và là niềm cảm hứng để team tụi mình quyết định đi đến Sóc Trăng – 1 vùng đất bình yên của đại đa số người Khmer. Mời các bạn xem bộ ảnh với những nét đẹp tiềm ẩn, những giá trị xưa cũ, những nét đẹp kiến trúc đặc trưng.

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button