Với One UI 6.0, Chế độ Máy bay (Flight Mode) trên Galaxy sẽ thông minh hơn

Với One UI 6.0 x Android 14, Chế độ Máy bay (Flight Mode) trên thiết bị Galaxy của bạn sẽ trở nên thông minh hơn.

Chế độ Máy bay (Flight hay Airplane Mode) là một trong những tính năng cơ bản nhất mà bạn có thể tìm thấy trên những chiếc điện thoại thông minh. Công việc của nó là tắt điện thoại và tắt tất cả các kết nối không dây trên đó, bao gồm kết nối di động, Wi-Fi và Bluetooth, điều này ngăn điện thoại thực hiện cuộc gọi, gửi và nhận tin nhắn, duyệt Internet và bất kỳ điều gì khác có thể yêu cầu kết nối di động/dữ liệu. Và với One UI 6.0 x Android 14, Chế độ Máy bay (Flight Mode) trên thiết bị Galaxy của bạn sẽ trở nên thông minh hơn nhờ vào một số thay đổi sau.

Chế độ máy bay rõ ràng được thiết kế để sử dụng trên máy bay vì tín hiệu và sóng vô tuyến phát ra từ điện thoại có thể gây nhiễu hệ thống liên lạc của chuyến bay. Bạn cũng có thể bật chế độ máy bay để giảm mức sử dụng pin hoặc để tránh tiếp xúc với con người khi bạn muốn có chút thời gian ở một mình và không muốn bị phân tâm.

Nhưng trên không trung là nơi chế độ máy bay được sử dụng nhiều nhất và trong một thời gian dài, các hãng hàng không rất nghiêm ngặt trong việc yêu cầu mọi hành khách phải đặt điện thoại ở chế độ máy bay, đặc biệt là khi hạ cánh và cất cánh. Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi trong những năm gần đây, đặc biệt là khi nói đến Wi-Fi và Bluetooth. Các hãng hàng không đã bắt đầu triển khai các gói Wi-Fi trên độ cao 30000 feet, hãy việc dùng kết nối Wi-Fi để truy cập vào kho giải trí đa phương tiện riêng của hãng thay vì sử dụng màn hình ngoài tích hợp trên ghế ngoài.

Trên One UI 6.0 và Android 14 mới nhất, nếu bạn bật Wi-Fi/Bluetooth trong khi chế độ trên máy bay đang hoạt động, điện thoại hoặc các thiết bị chạy Android khác như máy tính bảng sẽ ghi nhớ điều đó và luôn bật Wi-Fi/Bluetooth vào lần tiếp theo bạn đặt nó ở chế độ máy bay. .

Samsung hiện đang chạy chương trình beta One UI 6.0 cho một số thiết bị và chúng tôi mong đợi phiên bản ổn định – chính thức của phần mềm sẽ bắt đầu được tung ra trên toàn cầu trong tháng 10/2023 này.

Nội dung liên quan

Back to top button