1. Tin Nổi BậtTin Công nghệTin tức

AirDrop của Google – Nearby Share có thể sẽ có trong Tháng 8 này!

Tính năng chia sẻ dữ liệu tương tự AirDrop đang được Google thử nghiệm ở giai đoạn cuối cùng. Và nguồn tin mới nhất cho biết, Nearby Share sẽ có thể sẽ có trên các smartphone Android từ tháng 08/2020 này!

Như các bạn đã biết, hiện tại các hãng Android vẫn đang có những công thức riêng cho việc chia sẻ dữ liệu giữa các thiết bị khác nhau thông qua Bluetooth hoặc Wi-Fi. Trong khi đó, những sản phẩm iOS thì từ lâu đã có thứ rất ư là xịn gọi là AirDrop. Trong thời gian gần đây nhiều nguồn tin cho biết rằng Google đã phát triển một tính năng tương tự dành riêng cho tất cả thiết bị chạy hệ điều hành Android. Và một nguồn tin không chính thức từ Android Police cho biết rằng, tính năng Google Nearby Share sẽ có thể được phát hành trong tháng 08/2020 này thông qua một bản cập nhật phần mềm Google Play Services, và dành cho tất cả thiết bị chạy Android 6 trở lên.

Screen-Shot-2020-07-20-at-16.34.07.png

Screen-Shot-2020-07-20-at-16.34.15.png

Trong một nguồn tin tức liên quan khá thú vị khác là Google cũng đang có kế hoạch hỗ trợ tính năng chia sẻ nhanh của mình cho các nền tảng khác nhau bao gồm ChromeOS, hay cả Windows, MacOS và Linux. Trên thực tế, một phiên bản đầu tiên của tính năng này đã được thêm vào một số kho Linux nhất định.


Nearby Share là một giải pháp chia sẻ tệp đơn giản và liền mạnh do chính Google phát triển cho nền tảng Android của mình, và để dễ hình dung thì nó tương tự AirDrop trên các thiết bị của “Nhà táo”. Quyền và khả năng cho Chia sẻ với giao tiếp gần sẽ được bạn tuỳ chỉnh trong menu cài đặt trên thiết bị của bản. Công nghệ này cũng phụ thuộc vào cả Bluetooth và Wi-Fi. 

Trên đây vẫn chưa phải là thông tin chính thức từ Google, nhưng việc một nguồn tin tương tự sẽ giúp chúng ta dễ hình dung hơn về tính năng này. Một số nhà sản xuất Android tương tự Samsung cũng sẽ sớm có tính năng này trong bản cập nhật sắp tới, khi Google chính thức phát hành. Trong khi đó, Huawei và Honor chưa có Dịch vụ Google Play nên có thể sẽ không có Nearby Share này!

Via
GSMArena

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button